Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc tiếp Đoàn phóng viên của Tạp chí First

Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc tặng quà lưu niệm cho đại diện Đoàn phóng viên của Tạp chí First Vương Quốc Anh
Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc tặng quà lưu niệm cho đại diện Đoàn phóng viên của Tạp chí First Vương Quốc Anh

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng cho biết, Vương quốc Anh là một quốc gia có nền giáo dục phát triển, hiện nay rất nhiều sinh viên Việt Nam đang theo học tại Vương Quốc Anh dưới nhiều hình thức khác nhau. Vì vậy, rất mong Chính phủ Vương Quốc Anh có những chính sách hỗ trợ cho sinh viên Việt Nam đang và chuẩn bị đến đây học tập.

Vương Quốc Anh có nhiều trường tốt, có chất lượng. Hiện nay ở Việt Nam cũng có nhiều trường của Vương Quốc Anh đang triển khai chương trình phổ thông và đại học có chất lượng, thu hút được khá nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam theo học.

Chính phủ Việt Nam rất quan tâm và mong nhận được nhiều sự đóng góp, hỗ trợ từ phía Vương Quốc Anh trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo nhằm thúc đẩy phát triển mối quan hệ hợp tác giáo dục giữa hai nước.

Ở Việt Nam, Bộ GD&ĐT là cơ quan của Chính phủ, thực hiện chức năng quản lý Nhà nước đối với giáo dục đại học và các cơ sở giáo dục khác về mục tiêu, chương trình, nội dung giáo dục, quy chế thi, tuyển sinh, văn bằng, chứng chỉ, phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục; cơ sở vật chất và thiết bị trường học; bảo đảm chất lượng, kiểm định chất lượng giáo dục, quản lý nhà nước các dịch vụ sự nghiệp công thuộc phạm vi quản lý nhà nước....

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Nhiều trường phối hợp với trung tâm thể thao tổ chức câu lạc bộ bóng rổ cho học sinh dịp hè. Ảnh: Vân Anh

Sân chơi bổ ích

GD&TĐ - Trong kỳ nghỉ hè, các trường đã phối hợp với địa phương tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa.
Một trong những thực phẩm dễ dàng nhất có thể giúp bạn giảm cân là chanh. (Ảnh: ITN)

Giảm cân siêu đơn giản với... chanh

GD&TĐ - Các liệu pháp dân gian sẽ giúp phái đẹp giảm cân để có thân hình thon thả đáng mơ ước. Và thật là đơn giản với liệu pháp từ chanh.