Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc: Cần đảm bảo an toàn tuyệt đối công tác thu và lưu giữ bài thi

Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc: Cần đảm bảo an toàn tuyệt đối công tác thu và lưu giữ bài thi

Báo cáo với đoàn công tác, bà Nguyễn Hồng Sáng - Giám đốc Sở GD&ĐT cho biết: Ngày thi đầu tiên tỉnh Bình Dương không xảy ra trường hợp thí sinh nào vi phạm quy chế thi, cũng như gặp bất thường về sức khỏe liên quan đến dịch Covid-19.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, tỉnh Bình Dương có 11.416 thí sinh tham dự kỳ thi tại 21 hội đồng thi. Sở GD&ĐT tỉnh Bình Dương bố trí 480 phòng thi tại 8 huyện, thị xã và TP Thủ Dầu Một với hơn 1.000 cán bộ, giáo viên, nhân viên y tế được huy động để phục vụ kỳ thi.

Về công tác đảm bảo an toàn cho đội ngũ cán bộ, giáo viên coi thi, việc chuẩn bị rất chu đáo. Mỗi điểm thi đều có dự trữ 1 thùng khẩu trang phòng trường hợp nảy sinh tình hình có ca dịch.

"Trước khi tổ chức kỳ thi, qua rà soát, Sở GD&ĐT được biết một đoàn công tác của Trường THPT Nguyễn An Ninh đi về từ Đà Nẵng nên 70 người được thay thế bằng 70 giáo viên bậc THCS nhằm đảm bảo an toàn trong công tác phòng dịch. Riêng công tác in sao đề được thực hiện bảo vệ 3 vòng theo quy định dưới sự tham gia giám sát của Thanh tra các trường đại học"- bà Sáng cho biết.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc: Cần đảm bảo an toàn tuyệt đối công tác thu và lưu giữ bài thi ảnh 1
Thứ trưởng  Nguyễn Văn Phúc kiểm tra việc niêm yết danh sách thí sinh tại phòng thi và các quy chế thi theo quy định.

Để đảm bảo công tác thi được an toàn, ngoài việc hỗ trợ của lực lượng công an tỉnh, 21 tổ thanh tra với 84 cán bộ có tăng cường của Trường ĐH Công nghệ Đồng Nai, ĐH Mở TP.HCM được phân về 21 điểm thi nhằm giám sát tốt nhất cho kỳ thi.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc đánh giá cao sự chuẩn bị chu đáo, kỹ càng của tỉnh Bình Dương về điều kiện cơ sở vật chất, công tác phòng chống dịch Covid-19 cho học sinh tham dự kỳ thi.

Từ kiểm tra tình hình thực tế, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc lưu ý thêm về công tác phòng chống dịch khi có còn một số học sinh không đeo khẩu trang khi vào trường.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc: Cần đảm bảo an toàn tuyệt đối công tác thu và lưu giữ bài thi ảnh 2
Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc đặc biệt quan tâm khâu lưu giữ, bảo đảm an toàn đề thi tại các hội đồng thi.

"Sở GD&ĐT cần phải quán triệt tinh thần sâu sát, không chủ quan lơ là đến mọi cán bộ, giáo viên coi thi để khâu quan trọng nhất của kỳ thi là bảo quản bài thi của thí sinh được an toàn tuyệt đối"- Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc nhấn mạnh

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc cũng lưu ý Ban chỉ đạo thi của tỉnh Bình Dương cần hết sức chú ý trong công tác bảo quản đề thi, bài thi của thí sinh. Đặc biệt là công tác thu bài thi hai khối thi tổ hợp hôm nay, cán bộ an ninh và các trưởng điểm thi, giáo viên cần phải cẩn thận trong từng khâu. “Sở GD&ĐT cần phải quán triệt tinh thần sâu sát, không chủ quan lơ là đến mọi cán bộ, giáo viên coi thi để khâu quan trọng nhất của kỳ thi là bảo quản bài thi của thí sinh được an toàn tuyệt đối”- Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc nhấn mạnh.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc cũng lưu ý Ban chỉ đạo thi của tỉnh Bình Dương hết sức chú ý trong công tác bảo quản đề thi, bài thi của thí sinh. Đặc biệt là công tác thu bài thi hai khối thi tổ hợp hôm nay. Cán bộ an ninh và các trưởng điểm thi, giáo viên cần phải cẩn thận trong từng khâu.

Ảnh minh họa.

'Chìa khóa' để làm tốt môn Lịch sử

GD&TĐ - Học sinh nên sơ đồ hoá bằng sơ đồ tư duy, dựa trên kiến thức cơ bản trong quá trình học. Đây chính là “chìa khóa” để làm bài tốt môn Lịch sử...