Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa: Lưu ý hệ thống camera tại các phòng thi

GD&TĐ - Ngày 11/6, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa cùng đoàn công tác của Bộ GD&ĐT kiểm tra công tác chuẩn bị cơ sở vật chất của các điểm tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 tại tỉnh Quảng Bình.
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa kiểm tra tủ đựng đề thi tại điểm thi trường THPT Lê Quý Đôn (Bố Trạch - Quảng Bình)
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa kiểm tra tủ đựng đề thi tại điểm thi trường THPT Lê Quý Đôn (Bố Trạch - Quảng Bình)

Qua kiểm tra, Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa lưu ý các điểm thi có gắn hệ thống camera nội bộ của các trường được gắn tại phòng học cần phải có các biện pháp tối ưu nhằm vô hiệu hoá hệ thống này trong những ngày diễn ra kỳ thi THPT Quốc gia.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa nhắc nhở Ban chỉ đạo thi THPT Quốc gia tỉnh Quảng Bình cần phải tập trung giám sát chặt chẽ địa điểm in sao đề thi, khu vực làm phách, chấm thi, lưu trữ bài thi đều có camera giám sát 24/24 giờ để đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa: Lưu ý hệ thống camera tại các phòng thi ảnh 1
 Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa yêu cầu các phòng thi có hệ thống camera nội bộ cần phải vô hiệu hoá hoàn toàn để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho kỳ thi không chỉ ở Quảng Bình mà tất cả các phòng phục vụ cho kỳ thi THPT Quốc gia trên toàn quốc.

Kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tại trường THPT Lê Quý Đôn (Bố Trạch – Quảng Bình), sau khi nghe báo cáo của hiệu trưởng nhà trường về công tác tuyên truyền cho cán bộ giáo viên, nhân viên, phụ huynh, học sinh và nhân dân trên địa bàn, đồng thời phổ biến, quán triệt các văn bản có liên quan đến Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 của Bộ GD&ĐT và Sở GD&ĐT tới 100% học sinh trong toàn trường và cha mẹ học sinh.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa đánh giá cao công tác truyền thông của lãnh đạo nhà trường. Công tác truyền thông tích cực này đã giúp phụ huynh học sinh hiểu sâu sắc hơn về kỳ thi quan trọng đồng thời có những sự chia sẻ cần thiết và chung tay cùng ngành GD&ĐT tổ chức tốt kỳ thi.

Tại điểm thi được tổ chức ở trường THPT Đào Duy Từ (Đồng Hới – Quảng Bình), qua kiểm tra các phòng học dùng để tổ chức thi, thứ trưởng lưu ý nhà trường cần phải vô hiệu hoá hệ thống camera nội bộ để đảm bảo an toàn trong quá trình thí sinh làm bài thi.

Cho đến thời điểm này (11/6), hệ thống camera phục vụ công tác thi theo quy định của Bộ GD&ĐT tại các điểm tổ chức thi chưa được lắp đặt, dự kiến đến ngày 14/6, toàn bộ hệ thống này sẽ được lắp đặt hoàn chỉnh để kiểm tra và đảm bảo kỹ thuật tốt nhất phục vụ kỳ thi này.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa: Lưu ý hệ thống camera tại các phòng thi ảnh 2
 Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa đánh giá cao công tác chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ kỳ thi tại trường THPT Đào Duy Từ (Đồng Hới - Quảng Bình)

Đánh giá về công tác chuẩn bị cho kỳ thi, thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa ghi nhận nỗ lực của Ban chỉ đạo thi và các điểm thi, các nhà trường cũng như cán bộ giáo viên trong công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất phục vụ kỳ thi.

Thứ trưởng cũng đã động viên các giáo viên cùng học sinh của tỉnh Quảng Bình cần phải cố gắng hơn nữa trong việc ôn tập, hệ thống kiến thức nhằm giúp thí sinh không bỡ ngỡ khi bước vào kỳ thi đồng thời có kết quả tốt nhất cho các em.

Chiều nay (11/6), Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa cùng đoàn công tác của Bộ GD&ĐT có buổi làm việc với Ban chỉ đạo kỳ thi của tỉnh Quảng Bình về công tác chuẩn bị cho kỳ thi.

Nàng công chúa Mỹ Duyên và 5 hoàng tử.

Nàng công chúa và chiếc áo tầm gai

GD&TĐ - Đó là vở kịch mới của sân khấu Idecaf (số 28 Lê Thánh Tôn, Quận 1, TP Hồ Chí Minh) sẽ được mở màn bằng hai suất diễn ngày 27 và 28/5.
Messi chính thức chia tay PSG

Messi chính thức chia tay PSG

GD&TĐ - Tháng ngày phiêu lưu của siêu sao Lionel Messi tại đội chủ sân Công viên các Hoàng tử đã chính thức khép lại.