Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa được bầu làm Chủ tịch Hội đồng Thể thao HS ĐNÁ

GD&TĐ - Sáng nay (23/11), tại Thủ đô Bandar Seri Begawan Area - Vương quốc Brunei Darussalam, trong khuôn khổ Hội nghị Hội đồng thể thao học sinh (HS) Đông Nam Á (ASSC) lần thứ 70, Việt Nam vinh dự được các nước thành viên tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch ASSC nhiệm kỳ 2016 - 2017.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa được bầu làm Chủ tịch Hội đồng Thể thao HS ĐNÁ

ASSC được thành lập nhằm tổ chức các giải thể thao cho tất cả HS trong các nhà trường thuộc các nước trong khu vực Đông Nam Á. Việt Nam tham ra tổ chức này kể từ khi thành lập, và đến nay đã đăng cai tổ chức thành công nhiều giải thể thao lớn theo sự phân công của ASSC. Với những đóng góp to lớn đó, tại Hội nghị lần này Việt Nam đã vinh dự được ASSC tin tưởng, tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch ASSC nhiệm kỳ 2016-2017.

Thay mặt Bộ GD&ĐT Việt Nam, phát biểu nhậm chức TS Nguyễn Thị Nghĩa – Thứ trưởng Bộ GD&ĐT, Chủ tịch Hội thể thao HS Việt Nam bày tỏ cám ơn chân thành nhất đến bà Kobkarn Wattanavrangkul - Chủ tịch ASSC nhiệm kỳ 2014 – 2015, Bộ trưởng Bộ Thể thao và Du Lịch Thái Lan vì sự nỗ lực không mệt mỏi trên cương vị Chủ tịch trong suốt hai năm qua đối với các quốc gia thành viên nói chung, đặc biệt là Việt Nam trong các hoạt động của Hội đồng.

Thứ trưởng cho rằng, Chính phủ Việt Nam luôn coi giáo dục là quốc sách hàng đầu, là động lực để phát triển đất nước, do đó Chính phủ luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho việc phát triển toàn diện để HS giỏi về trí thức, khoẻ về thể lực, sống hoà bình, thân thiện và hội nhập quốc tế. Vì vậy trong những năm qua, Bộ GD&ĐT Việt Nam luôn tạo mọi điều tốt nhất trong việc tham gia vào các hoạt động, các giải đấu mà ASSC tổ chức. 

Sự tham gia của Việt Nam vừa góp phần vào quá trình hợp tác và phát triển của khu vực, vừa đem lại những lợi ích thiết thực cho HS Việt Nam thông qua các hoạt động thể dục thể thao, cũng như các hoạt động xã hội khác; thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết hữu nghị, giao lưu học hỏi và hiểu biết lẫn nhau cả về truyền thống văn hoá, kinh tế xã hội và giáo dục...

“Được bầu làm Chủ tịch ASSC là một vinh dự, nhưng cũng là trách nhiệm to lớn, bởi vậy Bộ GD&ĐT cũng như cá nhân tôi rất mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ, hợp tác và giúp đỡ của Hội đồng, cũng như các Liên đoàn thành viên. 

Với trọng trách này, Bộ GD&ĐT Việt Nam xin hứa sẽ cố gắng hết mình để thúc đẩy phong trào thể thao học sinh trong khu vực ASEAN, góp phần tăng cường tình hữu nghị, đoàn kết giữa các quốc gia thành viên và tiếp tục phát triển ASSC của chúng ta ngày càng lớn mạnh hơn nữa, nhằm thắt chặt tình đoàn kết, tăng cường tình hữu nghị quốc tế giữa các HS khu vực thông qua các hoạt động này” – Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa nhấn mạnh.

Tại Hội nghị, ngoài Việt Nam được bầu giữ chức Chủ tịch nhiệm kỳ 2016-2017, đại diện các thành viên Hội đồng cũng đã được nghe Ban Thư ký ASSC báo cáo các chương trình, hoạt động của Hội đồng trong năm qua, bàn bạc về việc để Hội đồng hoạt động được tốt và phát triển mạnh mẽ hơn nữa thì việc cần làm lúc này chính là phải huy động được nguồn tài trợ từ các doanh nghiệp, các tổ chức xã hội... 

Tại Hội nghị, đại diện các nước thành viên báo cáo tình hình phát triển, hoạt động thể thao học đường trong năm qua, cũng như việc vận động tài trợ nhằm đóng góp thêm kinh phí để có thể tổ chức được nhiều hoạt động thể thao hơn nữa cho các em HS... Đặc biệt, thành viên Hội đồng cũng đã được nghe báo cáo công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội thể thao HS Đông Nam Á (Asean Schools Games) lần thứ 8 sẽ được tổ chức tại Thành phố Chiềng Mai của Thái Lan vào năm 2016.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa được bầu làm Chủ tịch Hội đồng Thể thao HS ĐNÁ ảnh 1Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa được bầu làm Chủ tịch Hội đồng Thể thao HS ĐNÁ ảnh 2Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa được bầu làm Chủ tịch Hội đồng Thể thao HS ĐNÁ ảnh 3Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa được bầu làm Chủ tịch Hội đồng Thể thao HS ĐNÁ ảnh 4Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa được bầu làm Chủ tịch Hội đồng Thể thao HS ĐNÁ ảnh 5

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Việc tiếp cận sớm với mạng lưới bệnh viện thực hành lớn giúp sinh viên tự tin làm việc sau khi ra trường.

Nâng cao chất lượng y tế cơ sở từ hệ cao đẳng điều dưỡng tại TUMP

GD&TĐ - Trong chiến lược củng cố mạng lưới y tế chăm sóc sức khỏe ban đầu, việc đào tạo lực lượng nhân lực có tay nghề tốt và thực ứng nhanh là bài toán cấp thiết. Chương trình đào tạo hệ Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên (TUMP) đang được xem là giải pháp then chốt giúp bổ sung nguồn lao động chất lượng cho hệ thống y tế cơ sở tại khu vực trung du và miền núi phía Bắc.

Mạch chương trình "Âm nhạc cộng đồng" được xây dựng theo chủ đề xuyên suốt về tình yêu Tổ quốc và niềm tự hào dân tộc.

Giai điệu tri ân bồi đắp lòng biết ơn và tự hào

GD&TĐ - Trong không khí cả nước hướng tới kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), chương trình "Âm nhạc cộng đồng" tối 26/7 tại Nhà Bát Giác mang đến một đêm biểu diễn giàu ý nghĩa với những ca khúc về quê hương, đất nước, hòa bình và khát vọng tuổi trẻ.

Sáng tác ca khúc thiếu nhi là tạo ra những sản phẩm văn hóa tinh thần không chỉ cho hôm nay mà cho cả mai sau. Ảnh minh họa từ AI

Đâu rồi ca khúc thiếu nhi?

GD&TĐ - Khi đến dự sinh nhật của cháu mình, tôi không khỏi ngạc nhiên khi thấy các cháu đang ở độ tuổi thiếu nhi đang hát say sưa những bài hát của người lớn. Thật là đáng buồn!