Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ: Bảo đảm quy trình chấm thi chặt chẽ, đúng quy chế

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ: Bảo đảm quy trình chấm thi chặt chẽ, đúng quy chế

Báo cáo tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Chương – Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh - cho biết, tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị, trường học, các điểm thi xây dựng kế hoạch, phương án xử lý tình huống bất thường do dịch bệnh và thời tiết có thể xảy ra.

Riêng về phương án xử lý dịch bệnh Covid-19, Sở GD&ĐT Hoà Bình đã thành lập thêm một điểm thi dự phòng, yêu cầu các điểm thi phun thuốc khử khuẩn trước ngày thi và vệ sinh khử khuẩn các phòng thi sau mỗi buổi thi.

Đồng thời hướng dẫn đo thân nhiệt đối với tất cả cán bộ làm nhiệm vụ thi và thí sinh tham gia dự thi trước mỗi buổi thi và không để người nhà của thí sinh tập trung đông người trước cổng điểm thi. Đến nay, 100% các điểm thi chưa có tình huống bất thường nào xảy ra, Kỳ thi diễn ra an toàn, đúng Quy chế.

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ: Bảo đảm quy trình chấm thi chặt chẽ, đúng quy chế ảnh 1
Ông Nguyễn Văn Chương phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đại diện Công an tỉnh cho biết, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong những ngày thi được bảo đảm, giao thông thông suốt, không để mất an ninh trật tự các điểm thi.

Ngoài ra, Hội đồng thi cấp tỉnh đã xây dựng kế hoạch, chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, đáp ứng cho công tác tổ chức thi ở tất cả các khâu như: In sao đề thi, vận chuyển và bàn giao đề thi, chấm thi, làm phách phúc khảo bài thi.

Tại 37 điểm thi, các đơn vị đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, từ phòng thi, phòng chứa đề và bài thi, phòng điều hành, phòng chờ camera, các hạng mục công trình liên quan đến tổ chức thi… bảo đảm đúng quy trình, đáp ứng tốt yêu cầu tổ chức kỳ thi.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ nhận xét, đến thời điểm này, việc triển khai công tác thi tốt nghiệp THPT 2020 tại Hoà Bình diễn ra nghiêm túc, trách nhiệm và khoa học.

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ: Bảo đảm quy trình chấm thi chặt chẽ, đúng quy chế ảnh 2
Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ phát biểu tại buổi làm việc

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ lưu ý, tới đây công tác chấm thi cần thực hiện nghiêm túc, đúng quy chế. Phải bảo đảm mỗi bài thi có hai giám thị chấm thi khác nhau. 

Đặc biệt, cán bộ chấm thi phải chấm đều tay, không để chênh lệch quá lớn giữa giám khảo 1 và giám khảo 2. Muốn vậy, cán bộ chấm thi phải nắm rõ biểu điểm để chấm cho chính xác.

Về chấm trắc nghiệm, Thứ trưởng đề nghị, phải chạy thử phần mềm kỹ càng trước khi chạy chính thức. Quan trọng là, giữa phần mềm với máy tính và giấy in phải tương thích với nhau. Cần hết sức quan tâm và bảo đảm các quy trình thực hiện chặt chẽ, đúng quy chế.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, tỉnh Hoà Bình có 37 điểm thi chính thức, 416 phòng thi. Tổng số cán bộ coi thi, phục vụ, thanh tra, giám sát là hơn 1.800 người. Đến thời điểm này, Kỳ thi diễn ra nghiêm túc, an toàn trên mọi phương diện.

4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

GD&TĐ - Chuyên gia phong thủy Phùng Phương cho rằng, đừng dại mà đoán lòng người, điều đó là không thể. Bạn sẽ nhận ra con người thật của ai đó chỉ khi bạn rơi vào 4 hoàn cảnh dưới đây.
Ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng tặng quà lưu niệm cho đại diện đoàn famtrip Ấn Độ.

Lữ hành hàng đầu Mumbai - Ấn Độ khảo sát Đà Nẵng

GD&TĐ - Ngày 8/8, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết, trong ngày 5 và 6/8, đoàn famtrip Ấn Độ vừa khảo sát Đà Nẵng với chương trình tham quan thành thị, tìm hiểu sản phẩm du lịch về đêm, khám phá Cầu Vàng, Bà Nà Hills.
Ảnh minh họa.

Phải sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn ứng phó áp thấp nhiệt đới trên biển Đông

GD&TĐ - Các tỉnh, thành phố theo dõi chặt chẽ thông tin vùng áp thấp trên Biển Đông và diễn biến thời tiết trên biển; bảo đảm an toàn về người, tài sản và có kế hoạch sản xuất phù hợp, duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra...
Cô Mẫn Thị Dung hướng dẫn học sinh đóng kịch bằng tiếng Anh.

Học Tiếng Anh ở THCS thế nào cho thú vị?

GD&TĐ -  Chia sẻ về phương pháp giảng dạy Tiếng Anh THCS, cô Mẫn Thị Dung, Tổ trưởng Tổ Tiếng Anh Trường THCS Lý Thái Tổ (Hà Nội), cho rằng: Thầy cô cần tinh tế chọn lọc những cách hiệu quả nhất áp dụng cho phù hợp đối tượng người học và linh hoạt trong từng hoàn cảnh cụ thể.
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc phát biểu trực tuyến chúc mừng thành công của báo cáo

Công bố báo cáo phân tích ngành Giáo dục Việt Nam 2011 – 2020

GD&TĐ - Ngày 8/8 tại Hà Nội, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam phối hợp với UNESCO Hà Nội tổ chức Hội thảo Công bố báo cáo Phân tích ngành Giáo dục Việt Nam 2011-2020 với hơn 100 đại biểu tham dự trực tiếp và gần 500 đại biểu tham dự trực tuyến.