Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ: Bảo đảm quy trình chấm thi chặt chẽ, đúng quy chế

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ: Bảo đảm quy trình chấm thi chặt chẽ, đúng quy chế

Báo cáo tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Chương – Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh - cho biết, tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị, trường học, các điểm thi xây dựng kế hoạch, phương án xử lý tình huống bất thường do dịch bệnh và thời tiết có thể xảy ra.

Riêng về phương án xử lý dịch bệnh Covid-19, Sở GD&ĐT Hoà Bình đã thành lập thêm một điểm thi dự phòng, yêu cầu các điểm thi phun thuốc khử khuẩn trước ngày thi và vệ sinh khử khuẩn các phòng thi sau mỗi buổi thi.

Đồng thời hướng dẫn đo thân nhiệt đối với tất cả cán bộ làm nhiệm vụ thi và thí sinh tham gia dự thi trước mỗi buổi thi và không để người nhà của thí sinh tập trung đông người trước cổng điểm thi. Đến nay, 100% các điểm thi chưa có tình huống bất thường nào xảy ra, Kỳ thi diễn ra an toàn, đúng Quy chế.

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ: Bảo đảm quy trình chấm thi chặt chẽ, đúng quy chế ảnh 1
Ông Nguyễn Văn Chương phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đại diện Công an tỉnh cho biết, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong những ngày thi được bảo đảm, giao thông thông suốt, không để mất an ninh trật tự các điểm thi.

Ngoài ra, Hội đồng thi cấp tỉnh đã xây dựng kế hoạch, chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, đáp ứng cho công tác tổ chức thi ở tất cả các khâu như: In sao đề thi, vận chuyển và bàn giao đề thi, chấm thi, làm phách phúc khảo bài thi.

Tại 37 điểm thi, các đơn vị đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, từ phòng thi, phòng chứa đề và bài thi, phòng điều hành, phòng chờ camera, các hạng mục công trình liên quan đến tổ chức thi… bảo đảm đúng quy trình, đáp ứng tốt yêu cầu tổ chức kỳ thi.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ nhận xét, đến thời điểm này, việc triển khai công tác thi tốt nghiệp THPT 2020 tại Hoà Bình diễn ra nghiêm túc, trách nhiệm và khoa học.

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ: Bảo đảm quy trình chấm thi chặt chẽ, đúng quy chế ảnh 2
Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ phát biểu tại buổi làm việc

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ lưu ý, tới đây công tác chấm thi cần thực hiện nghiêm túc, đúng quy chế. Phải bảo đảm mỗi bài thi có hai giám thị chấm thi khác nhau. 

Đặc biệt, cán bộ chấm thi phải chấm đều tay, không để chênh lệch quá lớn giữa giám khảo 1 và giám khảo 2. Muốn vậy, cán bộ chấm thi phải nắm rõ biểu điểm để chấm cho chính xác.

Về chấm trắc nghiệm, Thứ trưởng đề nghị, phải chạy thử phần mềm kỹ càng trước khi chạy chính thức. Quan trọng là, giữa phần mềm với máy tính và giấy in phải tương thích với nhau. Cần hết sức quan tâm và bảo đảm các quy trình thực hiện chặt chẽ, đúng quy chế.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, tỉnh Hoà Bình có 37 điểm thi chính thức, 416 phòng thi. Tổng số cán bộ coi thi, phục vụ, thanh tra, giám sát là hơn 1.800 người. Đến thời điểm này, Kỳ thi diễn ra nghiêm túc, an toàn trên mọi phương diện.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ