Thông thường khi cắt dưa hấu chúng ta thường cắt khoanh ra trước rồi mới gọt bỏ phần vỏ 2 bên của từng miếng dưa để tạo phần đế cầm khi ăn. Tuy nhiên, cách cắt dưa đó vừa làm bạn tốn thời gian mà các miếng dưa cắt ra cũng không đều không đẹp được. Vì thế, hãy học ngay cách cắt dưa vừa nhanh vừa đẹp này để trổ tài khéo léo của mình bạn nhé!
Cách làm:
Bước 1:
- Đầu tiên hãy cắt lấy 1/8 trái dưa, sau đó dùng dao nhọn cắt dọc miếng dưa 1 khoảng bằng 1/3 phần độ rộng của miếng dưa.
- Khi cắt bạn nhớ đừng cắt quá sâu nhé, mũi dao chỉ chạm đến phần thịt đỏ quả dưa là được.
Bước 2:
- Tiếp theo, bạn xoay miếng dưa lại và cắt dọc bo theo phần thịt quả dưa sao cho mũi dao vừa chạm đến đường dao mới cắt lúc nãy.
Bước 3:
- Lúc này bạn chỉ cần dùng tay gỡ miếng vỏ dưa ra là được.
Bước 4:
- Sau đó, bạn lật miếng dưa lại và thực hiện tương tự cho mặt còn lại của miếng dưa. Sau khi hoàn thành thì miếng dưa chỉ còn lại 1 đường vỏ chính giữa.
Bước 5:
- Cuối cùng thì bạn chỉ cần cắt dưa ra thành từng miếng là đã có ngay 1 đĩa dưa ngon lành, đẹp và đều thẳng tắp.
Trở thành người khéo tay với mẹo cực kỳ đơn giản còn gì!