Thủ sẵn hai dao, đưa người yêu đi gặp "tình cũ"

Đồng ý cho người yêu đi gặp “tình cũ”, nhưng hắn đã thủ sẵn hai con dao trong người. Khi thấy tình địch nắm tay và sờ soạng bạn gái mình, hắn đã ập vào gây án. Cú đâm với cơn ghen dồn nén đã khiến một thanh niên thiệt mạng. Sau đó hắn đến công an đầu thú.
Bị cáo Sơn tại tòa
Bị cáo Sơn tại tòa
 • Ngày 29-9-2014, TAND tỉnh Khánh Hòa mở phiên xét xử vụ án “giết người” đối với bị cáo Văn Tấn Sơn (SN 1988, ngụ Vạn Thắng, Nha Trang). 

 • Tại tòa, Sơn đã thành khẩn khai nhận tội. Huỳnh Vũ Trung (SN 1984, ngụ Diên Khánh, Khánh Hòa) và Nguyễn Thị Huỳnh My (SN 1978, ngụ Ninh Thuận) có quan hệ tình cảm với nhau. Sau thời gian tìm hiểu, tháng 3-2014 giữa hai người bắt đầu nảy sinh mâu thuẫn. 

 • My cho rằng không thể chịu nỗi những trận đòn vô cớ của Trung nên đã quyết định chia tay. Bẵng đi ít lâu, My gặp gỡ và yêu Văn Tấn Sơn. 

 • Khoảng 8 giờ ngày 5-5-2014, trong lúc Sơn và My đang ngồi ăn sáng thì Trung gọi điện cho My hẹn gặp để nói chuyện. Cho rằng Trung làm phiền mình, My thẳng thừng trả lời “giữa tôi và anh không còn chuyện gì để nói” rồi cúp máy. 5 phút sau, Trung tiếp tục gọi vào máy của My hẹn đến quán “Góc café” ở thôn Trung (Vĩnh Trung).
 • My kể lại sự tình cho Sơn biết về cuộc hẹn này. Sơn lên tiếng “không biết sẽ có chuyện gì xảy ra nên hãy để Sơn chở My đi”. My không hề hay biết Sơn đã giấu sẵn hai con dao trong người. Anh ta chở My đến điểm hẹn, gần đến nơi Sơn giao xe cho My chạy thẳng vào quán, còn mình đi bộ phía sau. 

 • Chọn một bàn khác, Sơn ngồi quan sát tình hình. Đến 10 giờ cùng ngày, Trung điều khiển xe máy đến và ngồi ngay cạnh My. Được một lúc, Trung lấy xe máy đi đâu không rõ nhưng khi trở lại Trung cầm trên tay một hộp dao lam dùng để uy hiếp người yêu cũ. 

 • Trung khẩn thiết: “Nếu em vẫn khăng khăng chia tay thì anh sẽ tự tử”. Nói đoạn, Trung lấy một lưỡi lam tự cắt vào tay thì My lập tức can ngăn. 

 • Cả hai tiếp tục ngồi nói chuyện. Nghĩ rằng My vẫn còn tình cảm với mình, Trung liền nắm tay và có những hành động “quá lố”. Không chỉ thế, anh ta còn rủ My đến nhà trọ. 
 • Chứng kiến toàn bộ vụ việc, Sơn nổi cơn ghen nên rút hai con dao chạy đến đâm Trung gây thương tích. Quá bất ngờ, Trung vùng dậy bỏ chạy nhưng Sơn vẫn cầm dao đuổi theo. Nhiều người dân thấy vậy chạy đến can ngăn. Sơn quay lại quán lấy xe chở My về nhà cất dao trên kệ bếp rồi cùng My ra Ninh Hòa. 

 • Chạy được một đoạn, Trung gục ngã. Dù được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng do mất máu quá nhiều, Trung đã tử vong. Trên đường đi, Sơn gọi điện cho anh Lê Minh Thành kể lại sự việc, đồng thời nhờ anh đưa ra đầu thú. Đến 20 giờ 20, Sơn đã có mặt tại Công an tỉnh Khánh Hòa và khai nhận hành vi giết người.
 • Tại tòa, gia đình nạn nhân lẫn người thân của Sơn vẫn còn bàng hoàng. Người khóc vì mất con, người buồn bã ngồi đợi tòa tuyên án càng khiến không khí nặng nề. Việc giấu sẵn dao trong người đã trở thành một tình tiết tăng nặng cho Sơn dù anh ta cố bao biện bằng cách nào đi chăng nữa. 

 • Sau phần tranh luận, cuối cùng TAND tỉnh đã tuyên phạt Văn Tấn Sơn 20 năm tù giam, đồng thời buộc bị cáo bồi thường cho gia đình bị hại 40 triệu đồng.
Theo congan