Thủ môn Filip Nguyễn sắp về Việt Nam chơi bóng?

GD&TĐ - Câu lạc bộ Bình Định vẫn chưa từ bỏ thương vụ "bom tấn" mang tên Filip Nguyễn. Ở phía ngược lại, gia đình thủ môn Việt kiều cũng rất trân trọng cơ hội này.
CLB Bình Định đang đàm phán để có được sự phục vụ của thủ môn Filip Nguyễn.
CLB Bình Định đang đàm phán để có được sự phục vụ của thủ môn Filip Nguyễn.

Theo thông tin đáng tin cậy, Câu lạc bộ Bình Định đang đàm phán để có được sự phục vụ của thủ môn Việt kiều Séc Filip Nguyễn ở giai đoạn 2 V.League 2022. Hiện tại, hai bên đang chuẩn bị hoàn tất những bước cuối cùng để thống nhất hợp đồng chuyển nhượng.

Câu lạc bộ Bình Định tỏ ra nhiệt tình với thương vụ "bom tấn" mang tên Filip Nguyễn. Ở phía ngược lại, gia đình anh cũng trân trọng cơ hội này. Như vậy, cơ hội để thủ môn gốc Hải Phòng Filip Nguyễn nhập tịch và được HLV Park Hang Seo triệu tập lên Đội tuyển Việt Nam trong thời gian tới là rất cao.

Cũng theo nguồn tin trên, ông Nguyễn Minh - bố của Filip Nguyễn cũng đã có buổi gặp mặt với VFF để họp bàn về câu chuyện của con trai mình.

Trước đó, ông Minh cũng bất ngờ xuất hiện ở sân Quy Nhơn chiều 25/2 để dự khán trận đấu giữa Bình Định với Viettel và tìm hiểu về đội bóng đất Võ, Câu lạc bộ mà con trai ông có thể thi đấu trong thời gian tới.

Lãnh đạo đội bóng đất võ đã đặt vấn đề rõ ràng và sẵn sàng hỗ trợ Filip Nguyễn làm thủ tục lấy quốc tịch. Filip Nguyễn sẽ trở về Việt Nam vào giữa tháng 5 đã hoàn thiện hồ sơ nhập tịch qua đó đủ điều kiện khoác áo đội tuyển quốc gia Việt Nam.

Trong trường hợp gia nhập Câu lạc bộ Bình Định, Filip Nguyễn sẽ có đất dụng võ khi đội bóng này chưa có thủ môn nào thực sự nổi bật, ngoài ra tại tây Filip Nguyễn có người bạn thân là Mạc Hồng Quân sẵn sàng đứng ra làm phiên dịch viên cho anh bất cứ lúc nào.

Filip Nguyễn được đánh giá là một thủ môn đầy tài năng của bóng đá Việt Nam, từng được định giá lên tới gần 1 triệu euro. Anh từng nhiều lần được triệu tập vào đội tuyển Séc nhưng chưa một lần được ra sân. Nếu về thi đấu tại Việt Nam, cơ hội để ngôi sao Việt kiều này được HLV Park Hang Seo gọi lên  đội tuyển quốc gia là tương đối lớn.

Sau Bakhmut sẽ là Chasov Yar?

Sau Bakhmut sẽ là Chasov Yar?

GD&TĐ - Theo giới quân sự phương Tây, sau khi kiểm soát Bakhmut, Nga có thể tiếp tục đánh thị trấn quan trọng Chasovy Yar ở phía tây Bakhmut.