Thử lòng bạn trai có mức lương 60 triệu/tháng, tôi sững sờ nhận cái kết

Tiến bảo không muốn chuyện yêu đương dính dáng đến chuyện tiền bạc nên của ai người ấy tiêu vẫn tốt hơn. Tôi thật sự chưa hiểu gì về bạn trai mình nên quyết thử một lần để đo lòng anh.

Tôi và Tiến yêu nhau được 4 tháng, tình cảm của hai bên vẫn đang trong giai đoạn tìm hiểu nên thật sự chưa sâu sắc lắm.

Anh thường chở tôi bằng chiếc xe máy số, quần áo ăn mặc giản dị, thậm chí nhiều lúc còn nhìn thấy anh ấy mặc áo rách bên trong nữa. Qua những biểu hiện bên ngoài đó tôi biết anh là người có thu nhập thấp. Nhưng tôi yêu anh ấy thật lòng nên chẳng quan tâm đến tiền lương hay gia thế của anh.

Biết hoàn cảnh của Tiến không giàu có gì nên mỗi khi đi ăn tôi thường bắt anh chia đôi tiền. Còn nếu mà mua sắm gì thì phần ai người đó trả tiền. Thậm chí nhiều lúc tôi thấy ví anh có vài chục nghìn tiền lẻ tôi còn bỏ vào đó vài trăm để cả hai đi chơi được vui vẻ.

Cách đây hai tuần, trong khi đợi bạn trai tắm, tôi mượn điện thoại của anh ấy lướt web. Đang chăm chú đọc tin tức thì thấy có tin nhắn gửi đến. Tò mò tôi mở ra xem và choáng váng khi biết được lương chính xác mà Tiến lĩnh mỗi tháng, đó là 60 triệu đồng. Tôi không thể tin nổi vào mắt mình nên đã phải đọc đến lần thứ 3.

Khi Tiến vừa bước ra khỏi nhà tắm tôi đã hỏi về tiền lương và anh cũng khẳng định tin nhắn là đúng. Anh nói không phải là công nhân xây dựng mà là sếp của cả một dự án. Nghe đến đây tôi uất vô cùng.

Tôi bảo lương mình mỗi tháng có 5 triệu đồng, còn lương Tiến “khủng” như thế vậy mà những lần đi ăn tôi bảo chia đôi thế mà anh cũng đồng ý được? Tại sao không bao bạn gái được một bữa?

Tâm sự phụ nữ, tâm sự tình yêu, người yêu, bạn trai

Ảnh minh họa.

Tiến bảo không muốn chuyện yêu đương dính dáng đến chuyện tiền bạc nên của ai người ấy tiêu vẫn tốt hơn. Tôi thật sự chưa hiểu gì về bạn trai mình nên quyết thử một lần để đo lòng anh.

Tôi bảo: “Tháng này em tiêu nhiều quá, phải vay bạn cùng phòng một triệu đồng. Anh có thể cho em tiền để trả nợ được không?”. Tiến cau mày rồi rút ví lấy cho tôi 2 tờ năm trăm nghìn bảo là cho vay, khi nào có lương rồi trả.

Dù rất khó chịu nhưng tôi vẫn cầm lấy và có ý định không trả xem anh ấy phản ứng thế nào?

Đến khi biết tôi có lương, Tiến vội mở miệng ra đòi ngay. Tôi rất ngạc nhiên hỏi: “Anh nhiều tiền thế mà cho bạn gái có một triệu đồng cũng phải đòi ư?”. Anh bảo: “Tiền nong sòng phẳng, không thích chuyện tiền dính dáng đến tình yêu. Có nợ thì có trả”.

Tôi hỏi anh nếu sau này lấy nhau rồi chồng có đưa lương cho vợ giữ không? Anh bảo lớn rồi làm ra tiền mà không biết giữ tiền sao? Tôi lại hỏi mỗi tháng anh sẽ đưa cho vợ bao nhiêu để chi tiêu sinh hoạt trong gia đình? Anh cau mày nói cả hai người đi làm đều có lương, nếu có hai đứa con thì mỗi người nuôi một đứa. Như thế anh ấy sẽ góp tiền khoảng 5 triệu đồng mỗi tháng.

Sự đáp trả quá thấu đáo của bạn trai làm tôi phát hoảng, thật không ngờ Tiến lại là con người tính toán đến vậy. Với cách chi tiêu tiết kiệm như anh chắc nhanh giàu lắm nhưng không biết có người vợ nào chịu đựng nổi không?

Theo mọi người tôi phải nói làm sao để bạn trai phóng khoáng hơn trong chuyện tiền bạc đây?

Theo Công lý & xã hội
Từ Hy Viên thắng kiện chồng cũ

Từ Hy Viên thắng kiện chồng cũ

GD&TĐ - Uông Tiểu Phi bị yêu cầu phải trả tiền trợ cấp nuôi dưỡng hai con cho vợ cũ Từ Hy Viên số tiền là 7,5 triệu Đài tệ (gần 6 tỷ đồng).
Ảnh minh họa/INT

Lộng ngôn

GD&TĐ - Không chỉ công chúng mà giới nghệ sĩ biểu diễn vẫn chưa thôi phản ứng khá gay gắt về phát ngôn của Trấn Thành.