Thử làm thịt gà khô ngon bá cháy ăn không muốn dừng!

Nếu như trước đây bạn đã quá quen thuộc với món thịt bò khô thì nay bạn hãy thử làm món thịt gà khô tuyệt vời này nhé, có khi bạn lại muốn làm một mẻ thật nhiều để dành ăn dần đấy!

Thử làm thịt gà khô ngon bá cháy ăn không muốn dừng!
Thử làm thịt gà khô ngon bá cháy ăn không muốn dừng! ảnh 1

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món thịt gà khô:

- 900g thịt ức gà

- 120ml nước tương

- 30ml sốt Worcestershire

- 45ml mật ong

- 30ml tương ớt

- 14g ớt đỏ khô mảnh

- 6g hạt tiêu xay.

Thử làm thịt gà khô ngon bá cháy ăn không muốn dừng! ảnh 3
Thịt ức gà rửa sạch thái thành lát mỏng dài.

Thịt ức gà rửa sạch thái thành lát mỏng dài.

Thử làm thịt gà khô ngon bá cháy ăn không muốn dừng! ảnh 5
Cho thịt gà vào tô, thêm nước tương, nước sốt Worcestershire, mật ong, tương ớt, ớt mảnh và hạt tiêu vào.

Cho thịt gà vào tô, thêm nước tương, nước sốt Worcestershire, mật ong, tương ớt, ớt mảnh và hạt tiêu vào.

Thử làm thịt gà khô ngon bá cháy ăn không muốn dừng! ảnh 7
Trộn đều hỗn hợp, bạn ướp thịt trong tủ lạnh ít nhất 4 giờ hoặc để qua đêm cho ngấm gia vị.

Trộn đều hỗn hợp, bạn ướp thịt trong tủ lạnh ít nhất 4 giờ hoặc để qua đêm cho ngấm gia vị.

Thử làm thịt gà khô ngon bá cháy ăn không muốn dừng! ảnh 9
Bạn lấy thịt ra, cho vào cái rây để loại bỏ nước xốt dư ra khỏi thịt gà.

Bạn lấy thịt ra, cho vào cái rây để loại bỏ nước xốt dư ra khỏi thịt gà.

Thử làm thịt gà khô ngon bá cháy ăn không muốn dừng! ảnh 11
Đặt từng miếng thịt gà lên vỉ nướng, bạn đặt dải thịt gà ra, không đặt chồng chéo lên nhau.

Đặt từng miếng thịt gà lên vỉ nướng, bạn đặt dải thịt gà ra, không đặt chồng chéo lên nhau.

Thử làm thịt gà khô ngon bá cháy ăn không muốn dừng! ảnh 13
Bạn nướng thịt gà ở 80 độ C. Sau khi nướng 2 giờ thì bạn lật miếng thị gà cho chín đồng đều. Bạn nướng thịt gà ít nhất 4 giờ hoặc cho đến khi thịt đạt độ khô mong muốn là được.

Bạn nướng thịt gà ở 80 độ C. Sau khi nướng 2 giờ thì bạn lật miếng thị gà cho chín đồng đều. Bạn nướng thịt gà ít nhất 4 giờ hoặc cho đến khi thịt đạt độ khô mong muốn là được.

Nếu như trước đây bạn đã quá quen thuộc với món thịt bò khô hay thịt trâu khô thì nay bạn hãy thử làm món thịt gà khô tuyệt vời này nhé. Món ăn vừa dai dai vừa cay lại vừa ngọt, ăn rất thích miệng đó! Đặc biệt ông xã cùng các bé yêu nhà bạn sẽ thấy thích thú với món ăn này, bạn hãy thử làm cho gia đình mình nhâm nhi những ngày mùa đông lạnh sắp tới nhé!

Chúc bạn ngon miệng với món thịt gà khô mới mẻ mà ngon tuyệt này!

Theo afamily

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

HLV Leicester City bị sa thải

HLV Leicester City bị sa thải

GD&TĐ - Leicester City vừa ra thông báo về quyết định sa thải đối với huấn luyện viên Steve Cooper sau chuỗi thành tích kém cỏi ở Ngoại hạng Anh

Binh lính Ukraine ở hậu cứ theo hướng Pokrovsk, vùng Donetsk. Ảnh: Getty Images.

Báo Anh: Hầu hết binh lính mất tinh thần

GD&TĐ - Quân đội Ukraine ngày càng cởi mở hơn với viễn cảnh nhượng bộ lãnh thổ và ngừng bắn trong bối cảnh tinh thần sa sút và áp lực ngày càng tăng.

Họa sĩ Ngô Xuân Bính trình bày về tác phẩm chủ đạo trong triển lãm gốm 'Hiện linh'.

Gốm của 'kỳ nhân'

GD&TĐ - Triển lãm gốm nghệ thuật 'Hiện linh' của tác giả Ngô Xuân Bính đã thu hút đông đảo khách tham quan trong và ngoài nước.