Thủ khoa khối C00 toàn quốc Nguyễn Hương Giang: Đặt mục tiêu là phấn đấu cho bằng được

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Với tổng điểm 29,75 (Lịch sử 10, Địa lí 10, Ngữ văn 9,75), Nguyễn Hương Giang - lớp 12 Sử trường THPT Chuyên Bắc Ninh (Bắc Ninh) là thủ khoa khối C00 của cả nước. Hương Giang từng đạt giải Nhất học sinh giỏi Lịch sử cấp tỉnh và học đều các môn...

Nguyễn Hương Giang và cô giáo Nguyễn Thị Mai Loan chụp ảnh lưu niệm.
Nguyễn Hương Giang và cô giáo Nguyễn Thị Mai Loan chụp ảnh lưu niệm.

Chia sẻ với Báo GD&TĐ về Nguyễn Hương Giang, cô Nguyễn Thị Mai Loan - giáo viên môn Lịch sử, chủ nhiệm lớp 12 Sử bày tỏ tự hào về cô học trò có điểm khối C00 cao nhất cả nước.

Trong các phong trào học tập, sinh hoạt ngoại khóa, Nguyễn Hương Giang rất tích cực tham gia. Bởi vậy, khi thầy cô đã tin tưởng lựa chọn Nguyễn Hương Giang vào đội tuyển học sinh giỏi. Đáp lại tin tưởng đó, Nguyễn Hương Giang không ngừng học tập vươn lên đạt thành tích cao.

"Ngay từ lớp 11, Giang đạt giải Nhất học sinh giỏi môn Lịch sử cấp tỉnh. Đến năm lớp 12 Giang đã chinh phục được chứng chỉ HSK4 tiếng Trung - nhờ đó Giang đạt 26,95 điểm khối D04 với điểm tiếng Trung 9,8", cô Mai Loan tiết lộ.

Thủ khoa khối C00 Nguyễn Hương Giang.

Thủ khoa khối C00 Nguyễn Hương Giang.

Về phương pháp học, theo cô Nguyễn Thị Mai Loan, Nguyễn Hương Giang không chỉ chăm ngoan học giỏi, hòa đồng còn rất thông minh và cá tính. "Giang có nhiều ý tưởng thường không đi theo lối mòn nào cả. Đặc biệt, khi bạn đặt mục tiêu cho bản thân sẽ phấn đấu đạt bằng được mặc dù chưa chắc phù hợp với định hướng của thầy cô và gia đình...", cô Mai Loan chia sẻ.

Theo cô Nguyễn Thị Mai Loan, với tư duy thông minh, nhớ bài giảng tốt đã giúp Nguyễn Hương Giang hoàn thành tốt chương trình học tập và ôn luyện. Đồng thời, cũng thể hiện tố chất tự giác cao, quyết tâm cao trong học tập. Minh chứng cho điều này, Nguyễn Hương Giang không chỉ say mê học tập mà còn học đều các môn.

Cô Nguyễn Thị Mai Loan và lớp 12 Sử trường THPT Chuyên Bắc Ninh.

Cô Nguyễn Thị Mai Loan và lớp 12 Sử trường THPT Chuyên Bắc Ninh.

Về kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022, cô Nguyễn Thị Mai Loan cũng cho biết, lớp có 13/28 bạn đạt điểm 10 môn Lịch sử, 2 điểm 10 môn Địa lí, 3 bạn có tổng điểm 29,25 là Nguyễn Thuỳ Trang, Ngô Gia Huy và Đặng Thị Ngọc Bích. Đặc biệt, Nguyễn Hương Giang là 29,75

Chị Nguyễn Thị Hạnh - mẹ của Hương Giang cho biết, gia đình thường xuyên động viên con học tập. Tuy nhiên, không đặt nặng thành tích trong học tập vì sợ gây áp lực cho Giang.

“Gia đình không bất ngờ lắm với số điểm, còn thủ khoa thì gia đình có hy vọng...và rất vui vì Hương Giang đạt được. Biết con cố gắng học tập và làm bài thi tốt nhưng không nghĩ cháu lại đạt thứ bậc cao như vậy...”, chị Hạnh nói.

Đại diện Ban giám hiệu trưởng Trường THPT Chuyên (Bắc Ninh) bày tỏ, với kết quả thủ khoa khối C00 là niềm tự hào không chỉ của riêng Nguyễn Hương Giang, mà còn là niềm vui của các thầy cô.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ