Thủ khoa khối C00 toàn quốc Nguyễn Hương Giang: Đặt mục tiêu là phấn đấu cho bằng được

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Với tổng điểm 29,75 (Lịch sử 10, Địa lí 10, Ngữ văn 9,75), Nguyễn Hương Giang - lớp 12 Sử trường THPT Chuyên Bắc Ninh (Bắc Ninh) là thủ khoa khối C00 của cả nước. Hương Giang từng đạt giải Nhất học sinh giỏi Lịch sử cấp tỉnh và học đều các môn...
Nguyễn Hương Giang và cô giáo Nguyễn Thị Mai Loan chụp ảnh lưu niệm.
Nguyễn Hương Giang và cô giáo Nguyễn Thị Mai Loan chụp ảnh lưu niệm.

Chia sẻ với Báo GD&TĐ về Nguyễn Hương Giang, cô Nguyễn Thị Mai Loan - giáo viên môn Lịch sử, chủ nhiệm lớp 12 Sử bày tỏ tự hào về cô học trò có điểm khối C00 cao nhất cả nước.

Trong các phong trào học tập, sinh hoạt ngoại khóa, Nguyễn Hương Giang rất tích cực tham gia. Bởi vậy, khi thầy cô đã tin tưởng lựa chọn Nguyễn Hương Giang vào đội tuyển học sinh giỏi. Đáp lại tin tưởng đó, Nguyễn Hương Giang không ngừng học tập vươn lên đạt thành tích cao.

"Ngay từ lớp 11, Giang đạt giải Nhất học sinh giỏi môn Lịch sử cấp tỉnh. Đến năm lớp 12 Giang đã chinh phục được chứng chỉ HSK4 tiếng Trung - nhờ đó Giang đạt 26,95 điểm khối D04 với điểm tiếng Trung 9,8", cô Mai Loan tiết lộ.

Thủ khoa khối C00 toàn quốc Nguyễn Hương Giang: Đặt mục tiêu là phấn đấu cho bằng được ảnh 1

Thủ khoa khối C00 Nguyễn Hương Giang.

Về phương pháp học, theo cô Nguyễn Thị Mai Loan, Nguyễn Hương Giang không chỉ chăm ngoan học giỏi, hòa đồng còn rất thông minh và cá tính. "Giang có nhiều ý tưởng thường không đi theo lối mòn nào cả. Đặc biệt, khi bạn đặt mục tiêu cho bản thân sẽ phấn đấu đạt bằng được mặc dù chưa chắc phù hợp với định hướng của thầy cô và gia đình...", cô Mai Loan chia sẻ.

Theo cô Nguyễn Thị Mai Loan, với tư duy thông minh, nhớ bài giảng tốt đã giúp Nguyễn Hương Giang hoàn thành tốt chương trình học tập và ôn luyện. Đồng thời, cũng thể hiện tố chất tự giác cao, quyết tâm cao trong học tập. Minh chứng cho điều này, Nguyễn Hương Giang không chỉ say mê học tập mà còn học đều các môn.

Thủ khoa khối C00 toàn quốc Nguyễn Hương Giang: Đặt mục tiêu là phấn đấu cho bằng được ảnh 2

Cô Nguyễn Thị Mai Loan và lớp 12 Sử trường THPT Chuyên Bắc Ninh.

Về kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022, cô Nguyễn Thị Mai Loan cũng cho biết, lớp có 13/28 bạn đạt điểm 10 môn Lịch sử, 2 điểm 10 môn Địa lí, 3 bạn có tổng điểm 29,25 là Nguyễn Thuỳ Trang, Ngô Gia Huy và Đặng Thị Ngọc Bích. Đặc biệt, Nguyễn Hương Giang là 29,75

Chị Nguyễn Thị Hạnh - mẹ của Hương Giang cho biết, gia đình thường xuyên động viên con học tập. Tuy nhiên, không đặt nặng thành tích trong học tập vì sợ gây áp lực cho Giang.

“Gia đình không bất ngờ lắm với số điểm, còn thủ khoa thì gia đình có hy vọng...và rất vui vì Hương Giang đạt được. Biết con cố gắng học tập và làm bài thi tốt nhưng không nghĩ cháu lại đạt thứ bậc cao như vậy...”, chị Hạnh nói.

Đại diện Ban giám hiệu trưởng Trường THPT Chuyên (Bắc Ninh) bày tỏ, với kết quả thủ khoa khối C00 là niềm tự hào không chỉ của riêng Nguyễn Hương Giang, mà còn là niềm vui của các thầy cô.

Ảnh minh họa

Ninh Bình: Yêu cầu khai giảng tránh hình thức

GD&TĐ - Phòng GD&ĐT thành phố Tam Điệp (Ninh Bình) đã thông qua kế hoạch tổ chức khai giảng năm học 2022- 2023 với những yêu đảm bảo buổi lễ ngắn gọn, phù hợp với lứa tuổi học sinh, thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh; tránh hình thức, tạo không khí vui tươi, phấn khởi…
Nước thải tràn trong xưởng, ngấm xuống lòng đất.

Thanh Hóa: Ô nhiễm từ làng đá mỹ nghệ

GD&TĐ - Bụi mù mịt suốt ngày đêm, tiếng ồn từ việc đục đẽo, xẻ đá đinh tai, nước thải tràn ra môi trường đang là thực trạng đáng báo động tại làng nghề chế tác đá mỹ nghệ ở huyện Vĩnh Lộc (Thanh Hóa).
Học bổng của Tập đoàn IHI dành cho sinh viên Trường ĐH Bách khoa Hà Nội. Ảnh minh họa

Tân sinh viên cần tỉnh táo trước học bổng 'khủng'

GD&TĐ - Chính sách học bổng hút người tài và hỗ trợ sinh viên khó khăn được các trường triển khai song hành với công tác tuyển sinh. Sau hai năm bị ảnh hưởng nặng nề vì dịch Covid-19, năm học 2022 - 2023, chính sách học bổng không những giảm, ngược lại còn tăng rất nhiều ở một số đơn vị.
Hội thảo Giáo dục kỹ năng số trong nhà trường phổ thông Việt Nam

An toàn mạng trong chương trình Tư duy thời đại số cho giáo viên

GD&TĐ - Ngày 19/8 tại Hà Nội, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam (VNIES), Trung tâm Công nghệ Thông tin - Truyền thông Vietnet (Vietnet- ICT) và Meta tổ chức Hội thảo Giáo dục kỹ năng số trong nhà trường phổ thông Việt Nam - Công bố báo cáo tác động Chương trình Tư duy thời đại số.
Thứ trưởng Ngô Thị Minh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Rút ra bài học phát triển giáo dục Mầm non sau đại dịch

GD&TĐ - Thực hiện chương trình công tác năm 2022, Hội nghị tổng kết năm học 2021 – 2022 Giáo dục mầm non đã ghi nhận nhiều tấm gương điển hình vượt khó trước bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhưng vẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học
Phố đi bộ dọc ven sông Tô Lịch trở nên nhếch nhác, mất mỹ quan đô thị.

Nhếch nhác đường đi bộ dọc ven sông Tô Lịch

GD&TĐ -  Tuyến phố đi bộ dọc ven sông Tô Lịch (Hà Nội) sau khi tạm dừng hoạt động đã trở thành điểm tập kết vật liệu xây dựng, bán trà đá hay là điểm vứt rác thải sinh hoạt....
Nhà máy hạt nhân Zaporozhye.

Nga nêu lý do không thể phi quân sự hóa nhà máy hạt nhân Zaporozhye

GD&TĐ - Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc (LHQ) Antonio Guterres đã bày tỏ sự ủng hộ đối với việc một phái bộ của Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) tới thăm nhà máy hạt nhân Zaporozhye trên lãnh thổ Ukraine do Nga kiểm soát, nhưng cho biết chuyến đi chỉ có thể diễn ra nếu cả Moscow và Kiev có thể đồng ý về các điều khoản.