Thu hồi khẩn cấp hai công văn liên quan đến việc cấm hát bài hát "Màu hoa đỏ"

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Tiền Giang thu hồi khẩn cấp công văn về việc lưu hành, phổ biến các bài hát chưa được phê duyệt nội dung tại các cơ sở kinh doanh karaoke.
Thu hồi khẩn cấp hai công văn liên quan đến việc cấm hát bài hát "Màu hoa đỏ"

Liên quan đến việc cấm hát bài hát “Màu hoa đỏ” ở Tiền Giang, gây bức xúc dư luận, chiều 26/3, ông Nguyễn Đức Đảm, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Tiền Giang đã ký ban hành Công văn số 338/SVHTTDL-TTr thu hồi khẩn cấp Công văn số 120/SVHTTDL-TTr ngày 7/2/2017 về việc lưu hành, phổ biến các bài hát chưa được phê duyệt nội dung tại các cơ sở kinh doanh karaoke và Công văn số 288/SVHTTDL-TTr ngày 16/3/2017 về việc nói rõ thêm nội dung Công văn số 120/SVHTTDL-TTr ngày 7/2/2017.

Trong Công văn số 338/SVHTTDL-TTr nêu rõ, thực hiện chỉ đạo của Cục Biểu diễn nghệ thuật, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và UBND tỉnh Tiền Giang, vào ngày 24/3/2017, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Tiền Giang đã có báo cáo giải trình về việc một số cơ quan báo chí phản ánh về bài hát "Màu hoa đỏ” bị cấm hát ở Tiền Giang.

Qua nghiên cứu nội dung báo cáo giải trình của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Tiền Giang, ngày 25/3/2017, Cục Nghệ thuật biểu diễn, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có Công văn số 202/NTBD-QLBD gửi Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Tiền Giang về việc thu hồi Công văn số 120/SVHTTDL-TTr ngày 7/2/2017 do trong văn bản này có một số sai sót, đặc biệt là trong danh mục 354 bài hát Sở yêu cầu gỡ bỏ, trong đó có bài hát "Màu hoa đỏ" của nhạc sĩ Thuận Yến, phổ thơ Nguyễn Đức Mậu và một số bài hát khác được cho phép phổ biến.

Ông Nguyễn Đức Đảm cho biết, thực hiện nghiêm chỉ đạo của cấp trên, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Tiền Giang khẩn cấp thu hồi cả hai Công văn số 120/SVHTTDL-TTr và Công văn số 288/SVHTTDL-TTr. Thời gian triển khai thu hồi ngay trong ngày thứ Hai 27/3/2017.

Trước đó, chiều 24/3/2017, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Tiền Giang đã nhận trách nhiệm về sai sót trong hai Công văn trên và gửi lời xin lỗi chân thành đến gia đình nhạc sĩ Thuận Yến.

Theo Tin Tức TTXVN
Ảnh minh họa/INT

Cuộc chiến nước sạch

GD&TĐ - Liên Hợp Quốc cảnh báo, nguồn nước của thế giới đang bị đe dọa nghiêm trọng do việc tiêu thụ nước vô tội vạ và phát triển quá mức như hiện nay.
Dù chưa được giao đất nhưng Công ty Cổ phần xây dựng hạ tầng Đại Phong đã tự ý xây dựng một số hạng mục công trình tại cụm công nghiệp Yên Dương.

Trách nhiệm thuộc về ai?

GD&TĐ - Lãnh đạo tỉnh Nam Định đã chuyển mục đích sử dụng đất lúa khi chưa xin ý kiến chấp thuận của Thủ tướng Chính phủ.