Thu hồi công văn yêu cầu cách ly người từ TPHCM, Bình Dương về quê ăn Tết

GD&TĐ - UBND TP Buôn Ma Thuột đã ban hành quyết định thu hồi công văn yêu cầu công dân từ các tỉnh có một vài ca bệnh COVID-19 về quê đón Tết phải cách ly y tế tại nhà 21 ngày, trong đó có TPHCM.

Ngày 4/2, thông tin trên Báo NLĐ, ông Đoàn Ngọc Thượng - Phó chủ tịch UBND TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, cho biết đã ban hành quyết định thu hồi Công văn số 505/UBND-YT, ngày 3/2/2021 về việc hướng dẫn cách ly y tế tại nhà đối với các trường hợp từ vùng đang có dịch về thành phố.

Theo đó, ngày 3/2, UBND TP Buôn Ma Thuột ban hành công văn về thời gian cách ly y tế tại nhà đối với các trường hợp đến từ vùng đang có dịch. Tuy nhiên, qua nắm tình hình dịch tại một số tỉnh, thành phố đã cơ bản được kiểm soát; việc cách ly y tế đối với những người trở về từ vùng dịch cần có quy định cụ thể đối với từng địa phương theo diễn biến tình hình dịch bệnh.

Do đó, UBND TP Buôn Ma Thuột thu hồi Công văn số 505/UBND-YT, ngày 3/2/2021. Việc thực hiện cách ly y tế tại nhà hoặc nơi lưu trú, sau khi có chỉ đạo từ Ban chỉ đạo Phòng chống dịch của tỉnh, UBND thành phố sẽ có hướng dẫn cụ thể sau.

Công văn thu hồi công văn yêu cầu công dân từ vùng dịch về cách ly tại nhà 21 ngày. Ảnh: NLĐ.

Công văn thu hồi công văn yêu cầu công dân từ vùng dịch về cách ly tại nhà 21 ngày. Ảnh: NLĐ.

Thông tin thêm liên quan đến vấn đề này, Báo LĐ đưa tin, cũng theo chính quyền TP.Buôn Ma Thuột, trước mắt, để công tác phòng chống dịch COVID-19 đảm bảo và hiệu quả, UBND thành phố đề nghị UBND các xã, phường tiếp tục đẩy mạnh các giải pháp phòng chống dịch theo chỉ đạo của đơn vị tuyến trên…

Theo Báo Thanh niên đăng tải, trước đó, vào ngày 3/2, UBND TP.Buôn Ma Thuột đã ban hành văn bản thống nhất trường hợp và thời gian cách ly y tế tại nhà đối với những người đến từ vùng đang có dịch.

Nội dung văn bản cho hay, UBND TP.Buôn Ma Thuột, yêu cầu các trường hợp đi về từ các tỉnh, thành đã công bố dịch như: Hải Dương, Gia Lai, Bình Dương, Hà Nội, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Hòa Bình, Bắc Giang, TP.HCM, Hải Phòng và các trường hợp đi về từ các tỉnh, thành khác có liên quan đến ca bệnh, liên quan đến vùng dịch thì buộc phải cách ly tại nhà 21 ngày.

UBND TP.Buôn Ma Thuột cũng yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch của xã, phường khẩn trương rà soát lập danh sách và ban hành quyết định áp dụng biện pháp cách ly y tế và tổ chức thực hiện ngay việc cách ly y tế tại nhà đối với những trường hợp trên. Đồng thời, hàng ngày báo cáo số trường hợp đã ra quyết định áp dụng biện pháp cách ly y tế và cấp giấy xác nhận đã hoàn thành thời gian cách ly y tế về UBND TP.Buôn Ma Thuột.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ