Qua công tác nắm tình hình vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo vệ môi trường trên địa bàn, sáng 13/4 đơn vị bất ngờ kiểm tra 2 cơ sở chế biến măng các loại măng tại địa chỉ: Số 4 kiệt 20 và số 512 đường Chi Lăng - phường Phú Hậu - thành phố Huế.
Qua đó, đơn vị phát hiện và lập biên bản tạm giữ 14 phi măng chua mỗi phi có trọng lượng 80 kg, 3 phi có trọng lượng 6 tạ, 8 bao măng khô mỗi bao 25 kg, 5 kg măng khô luộc, 10 phi chanh muối mỗi phi có trọng lượng 45 kg, 2 bao me chua mỗi bao có trọng lượng 25 kg không có nguồn gốc xuất xứ, giấy tờ chứng nhận liên quan, trong đó có nhiều phi bốc mùi hôi thối gây ô nhiễm môi trường.
Quan sát bằng mắt thường thì cơ sở sản xuất nhếch nhác, bụi bẩn, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Theo lời khai của chủ cơ sở chế biến: Măng tươi, khô các loại được nhập từ Lao Bảo về, sau đó qua các công đoạn chế biến thành măng chua, măng sợi, chanh muối rồi bán sĩ cho các cơ sở bán buôn.
Măng khô ngâm vàng trong nước |
Hiện đơn vị đã tiến hành lấy mẫu các loại, phối hợp với Trung tâm kiểm nghiệm, kiểm định thuốc - mỹ phẩm - thực phẩm sở y tế tỉnh Thừa Thiên Huế để kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm nhằm có hướng xử lý theo đúng các quy định của pháp luật.
Liên quan đến 2 hộ kinh doanh măng vàng ô tại chợ Phú Hậu đã được lực lượng chức năng phát hiện trong thời gian trước đó, Hiện Phòng Cảnh sát môi trường (Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế) đang hoàn tất hồ sơ, phạt hành chính 2 cơ sở măng có chất vàng ô, mức 35 triệu đồng/hộ.