Thủ đoạn lừa hàng chục tỷ đồng của "chúa chổm" 9X

GD&TĐ - Sau khi bị bắt giữ để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt số tiền hàng chục tỷ đồng, Trần Đăng Khoa khai nhận ngoài số tiền trên, bản thân đối tượng đang nợ hơn 80 tỷ đồng của nhiều người khác.

Đối tượng Trần Đăng Khoa. Ảnh: Tiền Phong.
Đối tượng Trần Đăng Khoa. Ảnh: Tiền Phong.

Ngày 21/4, thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau cho biết đơn vị này vừa thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam và khám xét chỗ ở đối với Trần Đăng Khoa (SN 1991, ngụ tại khóm 1, phường 6, TP. Cà Mau) để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đơn tố cáo của người dân, số tiền đối tượng Khoa đã lừa đảo, chiếm đoạt của người dân là hơn 50 tỷ đồng.

Theo kết quả điều tra, do mất cân đối về tài chính và muốn có nhiều tiền để tiêu xài, trả nợ, đóng tiền ngân hàng nên Trần Đăng Khoa đã dùng thủ đoạn gian dối, đưa thông tin không đúng sự thật, sử dụng giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất không phải của mình để bán cho người khác hay thế chấp cho ngân hàng để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng Trần Đăng Khoa. Ảnh: Tiền Phong.
Đối tượng Trần Đăng Khoa. Ảnh: Tiền Phong.

Sau khi lừa đảo nhiều người, khi biết tin cơ quan công an vào cuộc điều tra, Trần Đăng Khoa đã bỏ trốn khỏi địa phương và sử dụng nhiều thủ đoạn để lẩn trốn sự truy tìm của cơ quan chức năng. Đến đầu tháng 4/2022, cơ quan công an đã phát hiện và mời Khoa về trụ sở để điều tra làm rõ.

Làm việc với cơ quan chức năng, Khoa cho biết ngoài số tiền đã lừa đảo của người khác, đối tượng còn thế chấp tài sản của gia đình tại một số ngân hàng trên địa bàn tỉnh với số tiền hơn 50 tỷ đồng và nợ các cá nhân khác khoảng 80 tỷ đồng.

Hiện, Công an tỉnh Cà Mau kêu gọi những ai là bị hại của Trần Đăng Khoa hãy đến trình báo tại Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Cà Mau (47 Bùi Thị Trường, phường 5, TP. Cà Mau, tỉnh Cà Mau) để được hướng dẫn xử lý.      

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ