Thủ đoạn lừa đảo tại nông thôn ngày càng tinh vi

Những người dân sống tại vùng nông thôn, cuộc sống còn nhiều khó khăn và bản chất dễ tin người đang trở thành đối tượng của rất nhiều kiểu lừa đảo khác nhau.
Thủ đoạn lừa đảo tại nông thôn ngày càng tinh vi

Theo số liệu của Tổng cục thống kê, tỉ lệ thất nghiệp ở vùng nông thôn cao gấp hơn 2 lần so với thành thị.  Và lợi dụng nhu cầu muốn tìm việc làm của thanh niên nông thôn, những kẻ lừa đảo đã dễ dàng thực hiện được hành vi lừa đảo để kiếm lợi.

Ngoài ra, tình trạng huy động tín dụng đen ở nông thôn đang là một trong những kiểu lừa đảo để lại hậu quả nặng nề nhất. Khi mà lãi suất ngân hàng hiện nay đều ở mức dưới 10%/năm thì một kẻ lừa đảo lại đưa ra con số gấp 3 lần là 30% đang rất có tác dụng với những người dân có nhiều tiền và ít sự tỉnh táo.

Cũng theo một điều tra khác của Công an các địa phương, chỉ trong 6 tháng đầu năm 2014, lực lượng chức năng đã làm rõ 201 vụ tội phạm mua bán người và bắt giữ 293 đối tượng liên quan. Các vụ buôn bán người xảy ra chủ yếu ở các vùng nông thôn, miền núi, đặc biệt là ở các vùng giáp biên giới.

Mời quý vị theo dõi video chi tiết:

Theo VTV
Giá vàng hôm nay chờ khởi sắc

Giá vàng hôm nay chờ khởi sắc

GD&TĐ - Giá vàng trong nước (28/9) tương đối ổn định, giao dịch gần 69 triệu đồng/lượng sau chuỗi giảm. Trong khi đó vàng thế giới tiếp tục trượt dốc.
HoREA cho rằng nên xây dựng chính sách luật chặt chẽ để quản lý loại hình nhà chung cư mini hơn là cấm.

Quản chặt hay cấm chung cư mini tốt hơn?

GD&TĐ - Hiệp hội Bất động sản TPHCM vừa có văn bản gửi Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, Uỷ ban Pháp luật của Quốc hội, Bộ Xây dựng, kiến nghị về chung cư mini.