Thông tin tiếp vụ sập mỏ đá tại Thanh Hóa: Đã có 7 người chết, 1 người thương nặng

GD&TĐ -Liên quan đến vụ tai nạn lao động sập mỏ đá tại thôn Đông Sơn, xã Yên Lâm (huyện Yên Định, Thanh Hóa), đến thời điểm hiện nay đã có 7 người chết, 1 người bị thương nặng hiện đang cấp cứu tại bệnh viện.
Hiện trường vụ tai nạn mỏ đá. Ảnh: Nguyễn Quỳnh
Hiện trường vụ tai nạn mỏ đá. Ảnh: Nguyễn Quỳnh

Chiều 22/1, UBND huyện Yên Định đã tổ chức họp báo, thông tin nhanh vụ việc sập mỏ đá nghiêm trọng trên. Theo đó, vào khoảng lúc 10h 30 phút ngày 22/1, khi các lao động đang làm việc tại mỏ đá của doanh nghiệp Tuấn Hùng quản lý, khai thác ở thôn Đông Sơn, xã Yên Lâm thì bất ngờ một khối đá lớn tụt xuống, vùi lấp nhiều lao động.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, chính quyền địa phương cùng cơ quan chức năng đã đồng thời huy động nhiều máy móc, thiết bị đang hoạt động gần khu vực cùng tham gia cứu nạn, tìm kiếm các nạn nhân.

Đến cuối ngày 22/1, phía cơ quan chức năng đã xác định được danh tính 7 nạn nhân tử vong tại hiện trường gồm: Phạm Văn Phi (SN 1983), Lê Văn Quãng (SN 1981), Đinh Văn Hoàng (SN 1982), Trương Văn Danh (SN 1983), Phạm Văn Trường (SN 1988), Hà Văn Đức (SN 1979) đều quê ở xã Thiết Ống, huyện Bá Thước; Trần Văn Năm (SN 1963), quê ở xã Yên Lâm; người bị thương nặng đang được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện là Trần Như Dũng (SN 1961) là quản lý doanh nghiệp.

Ngay sau khi nhận được thông tin vụ việc, ông Ngô Văn Tuấn - Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã trực tiếp có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác tìm kiếm cứu nạn. Đồng thời, thăm hỏi động viên, chia sẻ với gia đình các nạn nhân.

Ông Ngô Văn Tuấn cũng đã trao hỗ trợ cho gia đình có người chết là 15 triệu, người bị thương 10 triệu đồng. Về phía UBND huyện Yên Định cũng đã tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ 3 triệu đồng người bị thương và người chết là 5 triệu đồng; Mặt trận tổ quốc tỉnh Thanh Hóa cũng đã có hỗ trợ 5 triệu đồng đối với gia đình có người chết, người bị thương là 2 triệu đồng; Sở LĐTBXH hỗ trợ 1 triệu đồng cho các gia đình nạn nhân.

Hiện nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tiếp nhận hỗ trợ 930 triệu từ Hiệp hội nhựa TP HCM.

Đắk Lắk: Hỗ trợ gần 1 tỷ đồng xây bể bơi trong trường học

GD&TĐ - Sau khi nhận được thông tin thời gian qua trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk liên tiếp xảy ra các vụ đuối nước hết sức thương tâm, trong đó hầu hết các em đang ở lứa tuổi học sinh, Hiệp hội nhựa Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ gần 1 tỷ đồng để xây dựng các bể bơi trong trường học.
4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

GD&TĐ - Chuyên gia phong thủy Phùng Phương cho rằng, đừng dại mà đoán lòng người, điều đó là không thể. Bạn sẽ nhận ra con người thật của ai đó chỉ khi bạn rơi vào 4 hoàn cảnh dưới đây.
Ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng tặng quà lưu niệm cho đại diện đoàn famtrip Ấn Độ.

Lữ hành hàng đầu Mumbai - Ấn Độ khảo sát Đà Nẵng

GD&TĐ - Ngày 8/8, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết, trong ngày 5 và 6/8, đoàn famtrip Ấn Độ vừa khảo sát Đà Nẵng với chương trình tham quan thành thị, tìm hiểu sản phẩm du lịch về đêm, khám phá Cầu Vàng, Bà Nà Hills.
Ảnh minh họa.

Phải sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn ứng phó áp thấp nhiệt đới trên biển Đông

GD&TĐ - Các tỉnh, thành phố theo dõi chặt chẽ thông tin vùng áp thấp trên Biển Đông và diễn biến thời tiết trên biển; bảo đảm an toàn về người, tài sản và có kế hoạch sản xuất phù hợp, duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra...