Thông tin mới nhất vụ nghi phạm ra tay sát hại chủ shop quần áo

GD&TĐ - Làm việc với cơ quan công an, Phạm Thị Hà đã khai nhận nguyên nhân dẫn đến hành vi sát hại chủ shop quần áo.

Gây án vì mâu thuẫn do không đổi được đồ đã mua?

Liên quan đến vụ án mạng nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn thị trấn Nhã Nam (huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang) khiến 1 nạn nhân là chủ shop quần áo tử vong, ngày 12/4, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bắc Giang đang tạm giữ hình sự Phạm Thị Hà (SN 1984, trú tại thị trấn Nhã Nam, huyện Tân Yên) để điều tra hành vi Giết người.

Hà là nghi phạm đã gây ra vụ án mạng khiến chị D.T.T.M. (SN 1997, chủ hàng quần áo thời trang có địa chỉ tại thị trấn Nhã Nam) tử vong. Đối tượng bị bắt giữ khi đang lẩn trốn tại một khu nhà hoang thuộc thị trấn Nhã Nam.

Làm việc với cơ quan công an, Phạm Thị Hà khai nhận bản thân và nạn nhân D.T.T.M. không có mâu thuẫn, thù hằn cá nhân.

Thông tin mới nhất vụ nghi phạm ra tay sát hại chủ shop quần áo ảnh 1
Đối tượng Phạm Thị Hà tại cơ quan công an.

Đối tượng cho biết trước đó có mua quần áo ở shop của chị M. Chiều tối 11/4, Hà quay trở lại shop và yêu cầu được đổi quần áo, tuy nhiên chị M. không đồng ý.

Lời qua tiếng lại, Hà đã dùng dao tấn công liên tiếp khiến chị M. tử vong vào khoảng 20h tối cùng ngày.

Gây án xong, Hà bỏ lại hung khí tại hiện trường và bỏ trốn. Trong quá trình lẩn trốn, Hà đã sử dụng thuốc diệt chuột để tự tử nhưng không thành. Đối tượng sau đó lẩn trốn tại một khu nhà hoang thuộc thị trấn Nhã Nam và bị cơ quan chức năng bắt giữ.

Nữ nghi phạm đối diện mức án nào?

Liên quan đến vụ án trên, Tiến sĩ, luật sư Đặng Văn Cường, Trưởng Văn phòng Luật sư Chính Pháp (Đoàn luật sư TP Hà Nội) cho biết, đây là vụ án nghiêm trọng về an ninh trật tự, đối tượng đã sử dụng dao nhọn đâm nhiều nhát vào người nạn nhân khiến nạn nhân tử vong, những dấu vết để lại trên cơ thể nạn nhân cho thấy hành vi của đối tượng gây án là rất hung hãn, coi thường pháp luật, coi thường tính mạng của người khác.

"Chỉ vì mâu thuẫn nhỏ nhặt mà đối tượng đã ra tay sát hại nạn nhân với nhiều nhát dao chí mạng. Hành vi trong trường hợp này sẽ được xác định là có tính chất côn đồ nên đối tượng gây án sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định tại khoản 1, Điều 123 bộ luật hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017 với khung hình phạt là phạt tù từ 12 năm đến 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình, Luật sư Cường thông tin.

Thông tin mới nhất vụ nghi phạm ra tay sát hại chủ shop quần áo ảnh 2
Khu vực xảy ra vụ án mạng.

Cũng theo vị luật gia, sau khi thực hiện hành vi phạm tội đối tượng này còn bỏ trốn, gây khó khăn cho cơ quan điều tra nên hung thủ sẽ phải chịu mức án nghiêm khắc. Với những người không tố giác tội phạm, che giấu tội phạm (nếu có) thì cũng sẽ bị xử lý theo quy định pháp luật.

Ngoài trách nhiệm hình sự mà đối tượng phải chịu trước pháp luật thì đối tượng gây án trong vụ án này sẽ phải bồi thường toàn bộ thiệt hại cho gia đình nạn nhân.

Thiệt hại bao gồm chi phí cứu chữa trước khi chết, tiền mai táng theo phong tục địa phương, tiền cấp dưỡng cho người mà nạn nhân có nghĩa vụ cấp dưỡng và một khoản bồi thường tổn thất về tinh thần khoảng 100 tháng lương cơ bản.

Khách mời tham gia tọa đàm "Chọn việc làm hay bằng cấp".

Người học tạo ra giá trị cho bằng cấp

GD&TĐ - Chuyên gia, nhà tuyển dụng gửi lời khuyên đến thí sinh trước ngưỡng cửa ĐH tại tọa đàm trực tuyến chủ đề “Chọn việc làm hay chọn bằng cấp”.