Thông tin mới nhất về học bổng, thủ tục visa du học Mỹ, Canada

GD&TĐ - Ngay từ bây giờ, hãy gửi câu hỏi tới 2 vị chuyên gia, khách mời từ Viện Anh ngữ ESLI và Công ty Cổ phần Giáo dục và Đào tạo BrainClick Vietnam để được tư vấn, chia sẻ các thông tin ngành học, học phí, học bổng, thủ tục làm hồ sơ, visa… du học Mỹ, Canada.
Thông tin mới nhất về học bổng, thủ tục visa du học Mỹ, Canada

Hình dung về Viện Anh ngữ ESLI

Báo Giáo dục và Thời đại phối hợp với Công ty Cổ phần GD&ĐT BrainClick Vietnam/OEA Vietnam tổ chức buổi giao lưu trực tuyến cung cấp các Thông tin mới nhất về học bổng, thủ tục visa du học Mỹ, Canada” vào 9 giờ sáng thứ Năm ngày 12/3/2015.

ESLI là một tổ chức đào tạo tiếng Anh quốc tế hết sức chuyên nghiệp trong việc cung cấp các khóa học tiếng Anh trước khi chuyển tiếp lên các chương trình đại học và sau đại học tại các trường đại học thành viên mà không yêu cầu điểm TOEFL/IELTS.

ESLI đã trở thành một trong những chương trình quan trọng đối với các trường Đại học dành cho sinh viên quốc tế trước khi tham gia khóa học đại học hoặc sau đại học.

Học tiếng Anh tại ESLI, các bạn sinh viên không chỉ được học tiếng Anh đơn thuần mà các bạn còn được chuẩn bị kỹ lưỡng các kỹ năng cũng như kiến thức cần thiết trước khi chuyển lên học chương trình Đại học hoặc sau Đại học tại các trường Đại học lớn.

ESLI cung cấp 4 cấp độ tiếng Anh cho sinh viên. Mỗi cấp độ kéo dài 15 tuần học đối với các kỳ nhập học mùa thu (tháng 8) và mùa xuân (tháng 2); và 10 tuần đối với kỳ nhập học mùa hè (tháng 6).

5 thế mạnh của ESLI

1. ESLI thiết kế các chương trình học giống như một chương trình chuyển tiếp lên đại học (Pathway Program) thực sự.

2. Không yêu cầu thi TOEFL

3. Không cần điểm GMAT và GRE ngay khi đăng ký

4. Chương trình học bổng hấp dẫn

5. Cộng đồng thân thiện và các hoạt động ngoại khóa

Một số ngành học có mức thu nhập hấp dẫn hiện nay của sinh viên ESLI

Mức lương trung bình trong năm 2014: Kỹ thuật hóa chất - $68,200; Kỹ thuật máy tính - $65,300; Kỹ thuật điện tử - $64,300; Kỹ thuật công nghiệp - $61,100; Kỹ thuật cơ khí - $60,900; Khoa học máy tính - $59,800; Khoa học Y sinh- $59,000; Thống kê bảo hiểm - $58,700; Công nghệ kỹ thuật điện tử - $57,900

Đặc biệt, thông tin về học bổng hơn 60% học phí thông qua chương trình ESLI tại Mỹ và Canadac rất thu hút sự quan tâm của học sinh, sinh viên, cha mẹ học sinh Việt Nam có nhu cầu cho con em du học.

Nắm bắt được nhu cầu này, báo Giáo dục và Thời đại phối hợp với Công ty Cổ phần GD&ĐT BrainClick Vietnam/OEA Vietnam (Địa chỉ: Tòa nhà C8, Số 343, Phố Đội Cấn, Quận Ba Đình, Hà Nội) tổ chức buổi giao lưu trực tuyến với chủ đề “Thông tin mới nhất về học bổng, thủ tục visa du học Mỹ, Canada” vào 9 giờ sáng thứ Năm ngày 12/3/2015 với 2 vị khách mời:

1. ÔngJack Cobb  - Chuyên gia Giáo dục của Tổ chức ESLI - Đại diện cho 7 trường Đại học Công lập Hoa Kỳ và 1 trường Đại học Canada;

2. Chuyên gia Vũ Thúy Nga - Trưởng phòng Tư vấn Du học, Công ty Cổ phần Giáo dục và Đào tạo BrainClick Vietnam.

Chương trình giao lưu trực tuyến là cầu nối giữa các chuyên gia, khách mời và bạn đọc cả nước, giúp HSSV và cha mẹ học sinh nắm bắt thông tin du học từ chính các chuyên gia uy tín, hình dung về quy trình nhập học, cơ hội học bổng, thủ tục xin thị thực, lựa chọn chuyên ngành/ngành “hot” tại Mỹ, thực tập tại Mỹ, công việc và mức lương được hưởng sau khi tốt nghiệp… tại các trường ĐH Mỹ, Canada.

8 TRƯỜNG ĐH LIÊN KẾT VỚI ESLI TẠI MỸ VÀ CANADA

1. Đại học McNeese State (Tây Nam bang Lousiana)

Trường được đánh giá là một trong trường đứng đầu toàn quốc về sự quan tâm của giảng viên đến từng sinh viên theo The College Catalog 2001. MSU được sinh viên lựa chọn là một trong những trường có uy tín với chất lượng đào tạo cao đặc biệt về chuyên ngành kỹ thuật và kinh tế.  MSU hiện có hơn 8,900 sinh viên đang theo học ở trên 80 chuyên ngành khác nhau với 2% tỷ lệ sinh viên quốc tế.

2. Đại học Texas A&M University– Corpus Christi

TAMUCC là một trong trường học có khuôn viên đẹp nhất bang Texas. Là một thành viên của hệ thống các trường đại học Texas A&M, trường hiện có hơn 10,040 sinh viên, 91% giảng viên trong trường có bằng thạc sỹ, tiến sỹ. 

Tỉ lệ sinh viên/ giảng viên là 17:1. Trường đào tạo 36 ngành bậc đại học và 26 ngành bậc sau đại học. Các chương trình kinh doanh và kỹ thuật cũng được công nhận và thẩm định bởi hai tổ chức uy tín là AACSB.

3. Đại học West Taxas A&M University

Đại học West Texas A& M có khoảng gần 8,000 sinh viên trong đó chiếm 4% là sinh viên quốc tế. Trường cung cấp 61 chuyên ngành cho bậc đại học và 44 chuyên ngành cho bậc sau đại học. 

Trường được xếp hạng cao trong các trường đại học miền Tây theo U.S.News and World Report tương tự như California State University- Northridge và một số các đại học uy tín khác.

4. Đại học Southern Illinois University Edwardsville

SIUE được Washington Monthly xếp thứ 25 trong tổng 682 trường ĐH đào tạo chương trình thạc sỹ, được tờ New & World Report Best Colleges của Mỹ năm 2013 xếp nằm trong Top 15 các trường ĐH công lập hàng đầu đào tạo chương trình thạc sỹ.  SIUE có 43 chương trình đào tạo đại học, 41 chương trình đào tạo sau đại học và 2 chương trình đào tạo tiến sỹ.  

5. Đại học University of Minnesota, Duluth

Trường UMD được thành lập năm 1893, thuộc hệ thống trường Đại học Minnesota, tọa lạc ở Duluth – thành phố cảng thủ phủ quận Saint Louis trong tiểu bang Minnesota, Mỹ. UMD cũng là nơi lưu trữ nhiều di sản văn hóa như Bảo tàng Nghệ thuật Tweed, Thiên văn Marshall W. Alworth, Weber Music Hall và Trung tâm Nghệ thuật Biểu diễn Marshall. Trường có 11.729 sinh viên với khoảng 304 sinh viên quốc tế đến từ 41 quốc gia khác nhau.

6. Đại học University of Wisconsin-Superior

UW-Superior được thành lập năm 1893, tại Superior Wisconsin.Trung bình một lớp học tại UW-Superior có 18 sinh viên, cho phép học sinh có được một mức độ tương tác cá nhân với các giảng viên. Hàng năm có khoảng 2,800 sinh viên nhập học theo chương trình đào tạo đại học và hơn 300 sinh viên theo học chương trình cao học.

Trường được công nhận trên toàn quốc như là một College of Distinction là một thành viên của hệ thống Đại học Wisconsin, một trong những hệ thống đại học công lập lớn nhất và mạnh nhất tại Hoa Kỳ.

7. Đại học Western Kentucky

 Tọa lạc tại thành phố Bowling Green, quê hương của dòng nhạc đồng quê trữ tình. Hơn 150 chuyên ngành của WKU xếp hạng thứ 35 toàn quốc theo U.S.News and World Report 2011. 

Các chuyên ngành được đánh giá cao nhất trong trường như: y, nha khoa, dược, kinh tế, truyền thông, khoa học máy tính, kỹ thuât. Trường có 21,000 sinh viên; tỉ lệ sinh viên/ giảng viên là 19:1 với 80 chuyên ngành đại học và 35 chuyên ngành bậc sau đại học.

8. Đại học Trinity Western (Canada)

Nằm gần trung tâm thành phố Vancouver, Canada, Đại học Trinity Western được công nhận đạt tiêu chuẩn Quốc tế, là sự lựa chọn thích hợp cho các du học sinh từ khắp nơi trên thế giới. Trường cung cấp 42 chuyên ngành bậc Đại học và 16 chuyên ngành sau đại học. 80% giảng viên trong trường có bằng tiến sỹ. Tỉ lệ sinh viên/ giảng viên là 12:1. 

Sinh viên quốc tế được phép đi làm thêm bên ngoài để tăng khả năng giao tiếp cũng như kinh nghiệm làm việc. Sau khi tốt nghiệp chương trình học sinh viên có cơ hội ở lại Canada làm việc 3 năm theo chính sách của chính phủ Canada.   

Cô Hiền ân cần chỉ dạy học sinh.

Cô Hiền dạy giỏi

GD&TĐ - Hơn 18 năm gắn bó với nghề, cô Vũ Thị Hiền (Sơn La) được biết đến là một giáo viên dạy giỏi. Bảng thành tích mà cô "sưu tầm" cứ nhiều thêm mỗi ngày.
Ảnh minh họa: ITN

Cùng AI vươn đến ước mơ!

GD&TĐ - Chat GPT thân mến! Vào khoảng cuối năm 2022, bạn đã được công ty OpenAI cho ra mắt và ngay lập tức thu hút sự chú ý trên toàn cầu.