Phút 89 trận đấu Phù Đổng Ninh Bình tiếp Đồng Tháp ngày 9/2, tiền vệ Hoàng Đức gặp chấn thương sau một pha va chạm với cầu thủ đội bạn và lập tức rời sân trong sự lo lắng của người hâm mộ và ban huấn luyện Phù Đổng Ninh Bình.
Một ngày sau đó, Hoàng Đức vẫn cùng đội di chuyển vào TPHCM để chuẩn bị cho trận đấu quan trọng gặp Trường Tươi Bình Phước ở vòng 9 và đã đi kiểm tra chấn thương ở đây.
Qua kết quả chụp cộng hưởng từ, các bác sĩ kết luận Hoàng Đức không tổn thương dây chằng đầu gối, không tổn thương sụn chêm và xương khớp gối và sẽ chỉ phải nghỉ thi đấu vài ngày là có thể tiếp tục thi đấu trở lại.
Tiền vệ sinh năm 1998 có 4 ngày tập luyện để biết có thể thi đấu ở trận gặp CLB Bình Phước tại vòng 9 hạng Nhất hay không.
Đây là tin tức không thể vui hơn đối với Phù Đổng Ninh Bình bởi họ đang bước vào giai đoạn quan trọng quyết định tấm vé lên chơi ở giải V-League. Ở trận đấu vòng 9 tới đây, Ninh Bình và Bình Phước sẽ bước vào trận cầu được ví như "chung kết sớm" lượt đi của giải hạng Nhất.
Hiện tại, Ninh Bình đang dẫn đầu bảng xếp hạng với 21 điểm, hơn đối thủ 1 điểm. Sự có mặt của Hoàng Đức sẽ gia tăng sức mạnh cho đội khách khi ở bên kia chiến tuyến, Bình Phước không có sự phục vụ của tiền đạo Công Phượng do chấn thương.
Hoàng Đức không gặp chấn thương nặng cũng là tin vui đối với HLV Kim Sang Sik và tuyển Việt Nam trong bối cảnh, vòng loại Asian Cup 2027 đang tới rất gần.
Theo đó, tuyển Việt Nam sẽ có 2 màn so tài với Campuchia (19/3) và Lào (25/3) trên sân vận động Gò Đậu, tỉnh Bình Dương.