Thông tin mới nhất về bão Mawar

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ngày 28/5, cơ quan thời tiết Philippines cho biết bão Mawar (có tên Betty ở Philippines) đã giảm tốc khi đi qua biển nước này.
Ảnh: CNN.
Ảnh: CNN.

Theo bản tin lúc 11 giờ sáng của Cơ quan Quản lý Dịch vụ Thiên văn, Địa vật lý và Khí quyển Philippines (PAGASA), Mawar đang di chuyển với tốc độ 15 km/h theo hướng tây trên Biển Philippine, ở phía đông của Bắc Luzon.

Tâm bão cách thành phố Tuguegarao, Cagayan 715 km về phía đông. Nó có sức gió duy trì tối đa 175 km/h gần tâm bão và gió giật lên tới 215 km/h.

PAGASA cảnh báo gió mạnh có thể xảy ra ở một số khu vực và với thời gian được dự báo là cuối ngày 28/5 hoặc ngày 29/5.

Mawar đi vào khu vực theo dõi thời tiết của Philippines lúc 2 giờ sáng 27/5 và đã được hạ cấp độ cùng ngày.

Cơn bão trên được cho là sẽ tăng cường gió mùa Tây Nam. Do đó, mưa gió mùa có thể xảy ra ở khu vực Mimaropa và Tây Visayas vào ngày 29 và 30/5. Mưa gió mùa cũng có thể xảy ra ở phần phía tây của Luzon vào 31/5.

PAGASA cho biết thêm, Mawar dự kiến sẽ suy yếu dần và nó có thể trở thành một cơn bão nhiệt đới vào ngày 1 hoặc 2/6.

Theo CNN
Lực lượng Ukraine tại mặt trận Zaporozhye.

Cuộc phản công mới sắp bắt đầu

GD&TĐ - Theo Trung tá quân đội Mỹ đã nghỉ hưu Earl Rasmussen, Ukraine chuẩn bị cho một cuộc phản công mới và coi đây là hành động tuyệt vọng của Kiev.
Chùm ảnh làm giấy độc đáo ở Nepal

Chùm ảnh làm giấy độc đáo ở Nepal

GD&TĐ - Ở Nepal, mua thu hoạch nguyên liệu thô để làm giấy đã bắt đầu. Hầu hết người dân vùng núi của đất nước đều tham gia công việc này.
Minh họa/INT

Đồng minh rạn nứt

GD&TĐ - Mùa Đông khắc nghiệt đang đến gần càng làm cuộc xung đột thêm dai dẳng và được dự báo sẽ 'lành ít dữ nhiều' cho lực lượng Ukraine.