Thông tin ca nhiễm Omicron mới nhất ở Thành phố Hồ Chí Minh

GD&TĐ - Ca nhiễm Omicron mới nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh là cụ bà 82 tuổi về từ Mỹ, có bệnh nền. Sau 4 ngày điều trị, sức khỏe của cụ đã cải thiện tốt và có thể nói là đã tạm ổn định.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Cụ bà được cách ly ngay sau khi nhập cảnh từ Mỹ về khi kết quả test nhanh tại sân bay dương tính với SARS-CoV-2.

Cụ bà được chuyển đến Bệnh viện Dã chiến số 12, sau đó tiếp tục chuyển Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới Thành phố Hồ Chí Minh do có dấu hiệu suy hô hấp, lại là người có nhiều yếu tố nguy cơ. Bệnh nhân này đã được tiêm đủ 2 mũi vắc xin.

Theo Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới Thành phố Hồ Chí Minh, cụ bà không những cao tuổi, sức khỏe yếu mà còn có bệnh nền là ung thư máu nên đã được theo dõi chặt chẽ ngay từ khi nhập viện.

Hiện sau 4 ngày điều trị, sức khỏe của cụ đã cải thiện tốt và đến hôm nay có thể nói là đã tạm ổn định. Cụ vẫn tiếp tục được cách ly, điều trị tại bệnh viện.

Kết quả giải trình tự toàn bộ bộ gene SARS-CoV-2 từ cụ bà vừa có vào trưa nay 14/1, được thực hiện bởi nhóm nghiên cứu phối hợp giữa Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh và Đơn vị nghiên cứu lâm sàng Đại học Oxford (OUCRU). Cụ được xác định nhiễm biến thể mới Omicron.

Đây là trường hợp nhiễm biến chủng Omicron thứ 13 được phát hiện tại Thành phố Hồ Chí Minh và là ca thứ 51 Việt Nam. 12 trường hợp tại Thành phố Hồ Chí Minh đều đã khỏi bệnh và xuất viện, trong đó chỉ hai ca sổ mũi nhẹ, ho ít đờm, còn lại không có triệu chứng. Bà cụ này là trường hợp nhiễm Omicron có triệu chứng nặng nhất hiện nay do nhiều bệnh nền. Sau nhiều ngày được chăm sóc, điều trị tốt, sức khỏe bệnh nhân đang dần cải thiện.

Để chủ động ngăn chặn biến chủng Omicron xâm nhập, lây lan trong cộng đồng, ngành y tế đang thực hiện xét nghiệm nhanh cho tất cả hành khách ngay tại sân bay Tân Sơn Nhất. Tất cả bệnh nhân dương tính sẽ được cách ly, điều trị và giải mã trình tự gen.

Công an tống quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Huỳnh Thị Châu. Ảnh: Công an.

Đang tại ngoại vẫn tiếp tục lừa đảo 16 tỷ đồng

GD&TĐ - Đang bị cơ quan công an khởi tố về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", nhưng do Châu đang mang thai nên được tại ngoại. Thế nhưng, trong thời gian , Châu lại tiếp tục đi lừa đảo chiếm đoạt 16 tỷ đồng.
Ảnh minh họa.

Ngày 16/8: Có 2.983 ca Covid-19, cao nhất trong 96 ngày qua

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế ngày 16/8 cho biết có 2.983 ca Covid-19, cao nhất trong 96 ngày qua; Trong ngày có hơn 5.200 bệnh nhân khỏi; 2 trường hợp tại Điện Biên và Quảng Ninh tử vong.
Học sinh lớp 1 trên địa bàn Lai Châu sẽ tựu trường từ ngày 22/8.

Lai Châu: Học sinh lớp 1 tựu trường từ ngày 22/8

GD&TĐ - Tỉnh Lai Châu vừa ban hành Kế hoạch thời gian năm học 2022 – 2023. Theo đó, riêng học sinh lớp 1 sẽ tựu trường ngày 22/8. Các cấp học khác tựu trường ngày 29/8 và khai giảng vào ngày 5/9.
Công nghệ thực tế ảo ứng dụng trong giảng dạy giúp tăng tính trực quan cho người học.

Dạy học bằng công nghệ thực tế ảo

GD&TĐ - Với công nghệ thực tế ảo (VR), người học có thể thực hành thông qua việc tương tác để đạt được khả năng trải nghiệm, quan sát, năng lực đổi mới qua các bài tập thực hành đầy đủ với sự hỗ trợ của công nghệ VR.