Thông tin ca nhiễm Omicron mới nhất ở Thành phố Hồ Chí Minh

GD&TĐ - Ca nhiễm Omicron mới nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh là cụ bà 82 tuổi về từ Mỹ, có bệnh nền. Sau 4 ngày điều trị, sức khỏe của cụ đã cải thiện tốt và có thể nói là đã tạm ổn định.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Cụ bà được cách ly ngay sau khi nhập cảnh từ Mỹ về khi kết quả test nhanh tại sân bay dương tính với SARS-CoV-2.

Cụ bà được chuyển đến Bệnh viện Dã chiến số 12, sau đó tiếp tục chuyển Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới Thành phố Hồ Chí Minh do có dấu hiệu suy hô hấp, lại là người có nhiều yếu tố nguy cơ. Bệnh nhân này đã được tiêm đủ 2 mũi vắc xin.

Theo Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới Thành phố Hồ Chí Minh, cụ bà không những cao tuổi, sức khỏe yếu mà còn có bệnh nền là ung thư máu nên đã được theo dõi chặt chẽ ngay từ khi nhập viện.

Hiện sau 4 ngày điều trị, sức khỏe của cụ đã cải thiện tốt và đến hôm nay có thể nói là đã tạm ổn định. Cụ vẫn tiếp tục được cách ly, điều trị tại bệnh viện.

Kết quả giải trình tự toàn bộ bộ gene SARS-CoV-2 từ cụ bà vừa có vào trưa nay 14/1, được thực hiện bởi nhóm nghiên cứu phối hợp giữa Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh và Đơn vị nghiên cứu lâm sàng Đại học Oxford (OUCRU). Cụ được xác định nhiễm biến thể mới Omicron.

Đây là trường hợp nhiễm biến chủng Omicron thứ 13 được phát hiện tại Thành phố Hồ Chí Minh và là ca thứ 51 Việt Nam. 12 trường hợp tại Thành phố Hồ Chí Minh đều đã khỏi bệnh và xuất viện, trong đó chỉ hai ca sổ mũi nhẹ, ho ít đờm, còn lại không có triệu chứng. Bà cụ này là trường hợp nhiễm Omicron có triệu chứng nặng nhất hiện nay do nhiều bệnh nền. Sau nhiều ngày được chăm sóc, điều trị tốt, sức khỏe bệnh nhân đang dần cải thiện.

Để chủ động ngăn chặn biến chủng Omicron xâm nhập, lây lan trong cộng đồng, ngành y tế đang thực hiện xét nghiệm nhanh cho tất cả hành khách ngay tại sân bay Tân Sơn Nhất. Tất cả bệnh nhân dương tính sẽ được cách ly, điều trị và giải mã trình tự gen.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Hệ thống phòng thủ Arrow 3 của Israel được phát triển với sự hợp tác từ Mỹ.

Israel không thể tồn tại nếu thiếu Mỹ

GD&TĐ - Thủ tướng Netanyahu đang thúc đẩy một ngành công nghiệp quốc phòng tự chủ trong bối cảnh lệnh cấm vận vũ khí thắt chặt do cuộc chiến ở Gaza.

Một góc bản làng ở huyện miền núi Tiên Yên (cũ).

Miền núi Quảng Ninh thay đổi từng ngày

GD&TĐ - Nhờ được đầu tư đồng bộ, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo ở Quảng Ninh đang thay đổi từng ngày.

Máy bay chống ngầm Il-38 của Hạm đội Thái Bình Dương Nga trong cuộc tập trận hôm 17/9.

Video Il-38 ném bom trúng mục tiêu

GD&TĐ -Theo Hạm đội Thái Bình Dương Nga, máy bay chống ngầm Il-38 đã ném bom trúng mục tiêu trong cuộc tập trận chỉ huy-tham mưu ở vùng Viễn Đông.