Thông tin Cà Mau cúp nước liên tục trong nhiều ngày là tin giả

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Ngày 24/4, ông Phạm Phước Tài, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Cấp nước Cà Mau cho biết, tin “Công ty ngưng cung cấp nước trong 3-4 ngày liên tục” là giả.

Thông tin Cà Mau cúp nước liên tục trong nhiều ngày là tin giả

Để tránh người dân hoang mang, Công ty cũng đã có văn bản gửi UBND các xã, phường, thị trấn trên địa bàn TP Cà Mau và các huyện về việc đảm bảo cung cấp nước an toàn, liên tục phục vụ Nhân dân.

Văn bản nêu rõ, Công ty cổ phần cấp nước Cà Mau là doanh nghiệp Nhà nước được UBND tỉnh giao thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, vừa đảm bảo cung cấp nước sạch đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội, an toàn an ninh nguồn nước, phục vụ đời sống, sinh hoạt hàng ngày của Nhân dân trong vùng phục vụ của Công ty.

Thời gian qua, với tốc độ phát triển đô thị, nhu cầu sử dụng nước của Nhân dân ngày càng tăng cao. Biến đổi khí hậu, nắng nóng gay gắt, khiến nguồn nước ngầm tại các giếng khoan ngày càng sụt giảm nghiêm trọng, trong khi quỹ đất dành cho công trình khai thác, xử lý và cung cấp nước thì đang đề xuất bổ sung quy hoạch và kế hoạch sử dụng đất, nên Công ty rất khó khăn trong việc lập kế hoạch đầu tư các công trình khai thác để bổ sung nguồn nước.

Do đó, vào giờ cao điểm hoặc những ngày lễ, Tết, nhu cầu sử dụng nước của người dân tăng đột biến, tại một số khu vực ở cuối nguồn (nằm cách xa trạm bơm cấp nước), xảy ra tình trạng nước yếu cục bộ trong thời gian ngắn.

Thông tin cúp nước khiến người dân lo lắng, nhiều hộ khẩn trương mua dụng cụ trữ nước.

Thông tin cúp nước khiến người dân lo lắng, nhiều hộ khẩn trương mua dụng cụ trữ nước.

“Việc một số đối tượng lợi dụng tình hình nắng nóng gay gắt kéo dài, tung tin giả mạo trong Nhân dân là Công ty sẽ ngưng cung cấp nước trong 3-4 ngày liên tục không chỉ gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến tâm lý, cuộc sống của người dân, mà còn ảnh hưởng không nhỏ đến hình ảnh, uy tín và hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty.

Công ty rất mong chính quyền địa phương các cấp, cơ quan đoàn thể, phối hợp hỗ trợ Công ty cùng tuyên truyền rộng rãi để Nhân dân được biết, đồng thời cần có biện pháp xử phạt, chế tài thật nghiêm khi phát hiện đối tượng tung tin giả mạo nêu trên”, lãnh đạo công ty nói.

Theo ghi nhận của phóng viên, do có tin đồn cúp nước nhiều ngày liên tục, nên hiện nay có rất nhiều người dân trên địa bàn tỉnh Cà Mau đã bỏ tiền mua sắm dụng cụ để trữ nước phòng trường hợp cúp nước. Nhiều dụng cụ trữ nước khối lượng lớn có giá lên đến vài triệu đồng.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Học sinh Trường Phổ thông liên cấp Olympia (Hà Nội) thực hiện sân khấu hóa tác phẩm văn học.

Bỏ văn mẫu và hành động theo mẫu

GD&TĐ - Thực tế, nhiều người hiểu, biết tác hại của việc dạy học Ngữ văn như thế nhưng phần lớn chỉ dừng lại ở việc phê phán, chỉ trích...
Nga hủy cuộc thi Tank Biathlon?

Nga hủy cuộc thi Tank Biathlon?

GD&TĐ - Lần gần nhất cuộc thi Tank Biathlon được Nga tổ chức là vào năm 2022 và hiện chưa có lịch cho lần tiếp theo.