Thống đốc bang New South Wales thăm Trường ĐH Kinh tế TPHCM

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Bà Margaret Beazley, Thống đốc bang New South Wales, Úc vừa có chuyến thăm và làm việc với ĐH Kinh tế TPHCM nhân kỷ niệm 50 năm quan hệ Việt - Úc.
Đoàn công tác của Úc, do bà Margaret Beazley, Thống đốc bang New South Wales dẫn đầu chụp ảnh kỉ niệm cùng lãnh đạo UEH.
Đoàn công tác của Úc, do bà Margaret Beazley, Thống đốc bang New South Wales dẫn đầu chụp ảnh kỉ niệm cùng lãnh đạo UEH.

Trong chuyến thăm này, Thống đốc bang New South Wales đã đồng hành cùng các đại diện từ Đại học Western Sydney. Thống đốc đã tham dự các buổi gặp gỡ và trao đổi với các lãnh đạo Đại học Kinh tế TPHCM về sự hợp tác trong mảng giáo dục giữa hai nước.

Tại buổi gặp gỡ trực tiếp giữa Chính phủ bang New South Wales, Đoàn đại biểu Đại học Western Sydney và Đại học Kinh tế TPHCM, Giáo sư Yi-Chen Lan, Phó Hiệu trưởng (Phát triển toàn cầu) và Giám đốc Phân hiệu Việt Nam, Đại học Western Sydney đã chia sẻ cái nhìn tổng quan về mối quan hệ hợp tác giữa Đại học Kinh tế TPHCM và Đại học Western Sydney.

Ông cho rằng kể từ khi ký kết thỏa thuận MOU vào năm 2008, việc hợp tác giữa hai quốc gia đã trải qua 15 năm phát triển.

Đặc biệt chương trình học bổng của Bộ GD&ĐT đã cung cấp chương trình Tiến sĩ Quản trị Kinh doanh cho hơn 25 học viên, và hiện nay họ đang giữ các vị trí quan trọng tại các trường đại học ở Việt Nam. Sự hợp tác đã mở rộng ra các lĩnh vực khác như Truyền thông, Khoa học Dữ liệu và Giáo dục.

Số lượng sinh viên tham gia chương trình ở Việt Nam đạt trung bình 1000 sinh viên mới, trong đó khoảng 20% sinh viên đã chuyển tiếp sang Úc để học. Sự linh hoạt và sự nhất quán trong chương trình học cho phép sinh viên dễ dàng chuyển tiếp giữa hai quốc gia.

Thống đốc bang New South Wales thăm Trường ĐH Kinh tế TPHCM ảnh 1
Bà Margaret Beazley đã nêu ra những lợi ích mà sinh viên có được từ sự hợp tác giáo dục giữa hai quốc gia.

Bà Margaret Beazley, Thống đốc bang News South Wales khẳng định: "Sự hợp tác giữa các quốc gia trong lĩnh vực giáo dục giúp sinh viên duy trì mối quan hệ với quê hương của họ. Trong khi đó, họ vẫn có thể kết nối với các quốc gia khác trong lĩnh vực thương mại, sản xuất và ngoại giao.

Đại học Western Sydney nằm trong khu vực lớn của Sydney - một trung tâm phát triển quan trọng ở New South Wales. Sự tương tác trực tiếp trong khu vực này mang lại nhiều lợi ích cho sinh viên. Bởi New South Wales là nơi có ngành công nghệ, y học cao và các doanh nghiệp tiềm năng".

Ngoài thăm và làm việc với ĐH Kinh tế TPHCM, đoàn công tác của bang New South Wales cũng đã dự lễ trao giải cuộc thi “Student Business Pitch”. Cuộc thi ra đời trong bối cảnh Việt Nam - Úc đang chia sẻ tham vọng thúc đẩy thương mại và đầu tư hai chiều.

Năm 2023, với đề tài “Tạo nên một ý tưởng kinh doanh nhằm mở rộng thương mại và đầu tư giữa Úc và Việt Nam”, cuộc thi đã thu hút hơn 67 đội thi đến từ ba chương trình: Cử nhân Western Sydney, Cử nhân Tài năng ISB BBus và Global Pathways.

Thống đốc bang New South Wales thăm Trường ĐH Kinh tế TPHCM ảnh 2

Bà Margaret Beazley, Thống đốc bang New South Wales, Úc tham dự và trao giải cuộc thi “Student Business Pitch cho sinh viên.

Bát canh củ đầu/từ thơm mát.

Canh củ… đầu

GD&TĐ - Mẹ bảo 'củ từ' nhưng chị lại gọi là 'Củ… đầu'.
Quang Hải chính thức chia tay Pau FC

Quang Hải chính thức chia tay Pau FC

GD&TĐ - Tiền vệ Nguyễn Quang Hải chấm dứt hợp đồng sớm với Pau FC ở Ligue 2 và trở thành cầu thủ tự do kể từ ngày 30/6/2023.
Góc đọc sách Hè Kim Đồng

Góc đọc sách Hè Kim Đồng

GD&TĐ - Ngay khi bước vào ngày Hè, độc giả nhí có thể đến đọc sách tại Nhà xuất bản Kim Đồng vào mỗi sáng thứ 7.