Thông điệp về thái độ sống tích cực từ trại hè 2022 dành cho thanh thiếu niên

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Trại hè 2022 là một phần của dự án “Em nuôi - Chung tay vì cộng đồng” đã và đang được khởi động để hỗ trợ cho nhiều hơn nữa các thanh thiếu niên gặp khó khăn có cơ hội được tiếp cận học tập và có thái độ sống tích cực.

Trại hè 2022 trong dự án “Em nuôi - Chung tay vì cộng đồng” đã giúp cho nhiều thanh thiếu niên có thái độ sống tích cực hơn.
Trại hè 2022 trong dự án “Em nuôi - Chung tay vì cộng đồng” đã giúp cho nhiều thanh thiếu niên có thái độ sống tích cực hơn.

Đến hẹn lại lên, vào dịp hè 2022 (từ ngày 26/7 đến 28/72) gần 400 em nằm trong dự án “Em Nuôi - Chung tay vì cộng đồng” đến từ khắp các tỉnh thành trên toàn quốc đã về với TP Hồ Chí Minh để kết nối tri thức, sẻ chia lòng nhân ái, tham quan các mô hình doanh nghiệp, trường đại học, kết hợp với đào tạo, định hướng và truyền cảm hứng sống tích cực cho các em.

Trong 3 ngày này, các em đã được trải qua một chuỗi hành trình với Chủ đề chính “Khơi nguồn thế hệ trẻ” với nhiều giá trị được nhận như: Học hỏi, khám phá chia sẻ và kết nối, kỹ năng lên kế hoạch, định hướng và phát triển, kỹ năng giao tiếp và xác định mục tiêu. Đặc biệt, các em còn được định hướng nghề nghiệp, tham quan trực tiếp các doanh nghiệp, mô hình sản xuất.

Các bạn trẻ được học nhiều kỹ năng cần thiết trong Trại hè 2022.

Các bạn trẻ được học nhiều kỹ năng cần thiết trong Trại hè 2022.

Trại hè 2022 là một phần không tách rời của dự án “Em nuôi - Chung tay vì cộng đồng”, là bước ngoặt đặc biệt nhằm tiếp thêm sức mạnh và niềm tin để các em bắt đầu một hành trình mới vào giảng đường đại học, cao đẳng hay trung cấp nghề. Đặc biệt ở khu vực nông thôn, miền núi, khi mà bữa ăn còn phải lo từng ngày thì đến trường vẫn còn trong giấc mơ của các em.

Chính từ nỗi trăn trở ấy, dự án "Em Nuôi - Chung tay vì cộng đồng" đã ra đời hơn 10 năm qua nhằm hiện thực hóa giấc mơ đến trường cho bao trẻ em khác. Dự án không dừng lại hỗ trợ ngắn hạn mà là kéo dài 6 năm học (từ lớp 6 đến lớp 12) để đảm bảo quá trình học tập xuyên suốt và mang lại hiệu quả cao.

Ngoài ra, dự án còn giúp mở ra tương lai cho rất nhiều đứa trẻ, đặc biệt thổi bùng lên ngọn lửa của niềm tin, tình yêu cuộc sống và sức mạnh tự thân.

Tinh thần lạc quan và sự cố gắng tự thân chính là động lực để các em bước tiếp trên con đường phía trước.

Tinh thần lạc quan và sự cố gắng tự thân chính là động lực để các em bước tiếp trên con đường phía trước.

Bên cạnh đó, với mong muốn kết nối các Mạnh thường quân đến với các em thông qua cuộc thi viết thư “Viết tiếp ước mơ”. Từ đó đã thu hút hơn 300 bức thư được chính tay các em viết gửi về cho trại hè.

Điều ý nghĩa nhất của hành trình có lẽ không chỉ dừng ở trại hè mà còn mong muốn có thêm nhiều cá nhân, tổ chức xã hội, nhiều doanh nghiệp quan tâm hơn nữa đến những học sinh có nguy cơ phải bỏ học do hoàn cảnh khó khăn. Sẽ không chỉ là những đứa trẻ hiện tại mà sẽ là nhiều học sinh khác đang cần có cơ hội được học hành, được gặp bạn bè và được chạm tới giấc mơ hạnh phúc.

Tin tiêu điểm

Ông MacNair cắt tỉa cây cảnh tại nhà riêng ở Dubai.

Bậc thầy bonsai ở Dubai

Thế giới
GD&TĐ - Khi lần đầu mua cây cảnh vào những năm 1980, ông Robert MacNair (Scotland), không hề biết rằng nó sẽ là khởi đầu đam mê suốt đời mình.

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT.

Thương lắm… bằng lăng!

GD&TĐ - Mỗi người cần có những ý tưởng tô điểm cho cuộc sống thêm đẹp, thêm văn minh chứ đừng là nét bôi nhem.
Chính thức sử dụng SLBM Bulava

Chính thức sử dụng SLBM Bulava

GD&TĐ - Tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Bulava phóng từ tàu ngầm hạt nhân chiến lược (SLBM) đã chính thức được Lực lượng vũ trang Nga đưa vào sử dụng.