Thông điệp về thái độ sống tích cực từ trại hè 2022 dành cho thanh thiếu niên

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Trại hè 2022 là một phần của dự án “Em nuôi - Chung tay vì cộng đồng” đã và đang được khởi động để hỗ trợ cho nhiều hơn nữa các thanh thiếu niên gặp khó khăn có cơ hội được tiếp cận học tập và có thái độ sống tích cực.
Trại hè 2022 trong dự án “Em nuôi - Chung tay vì cộng đồng” đã giúp cho nhiều thanh thiếu niên có thái độ sống tích cực hơn.
Trại hè 2022 trong dự án “Em nuôi - Chung tay vì cộng đồng” đã giúp cho nhiều thanh thiếu niên có thái độ sống tích cực hơn.

Đến hẹn lại lên, vào dịp hè 2022 (từ ngày 26/7 đến 28/72) gần 400 em nằm trong dự án “Em Nuôi - Chung tay vì cộng đồng” đến từ khắp các tỉnh thành trên toàn quốc đã về với TP Hồ Chí Minh để kết nối tri thức, sẻ chia lòng nhân ái, tham quan các mô hình doanh nghiệp, trường đại học, kết hợp với đào tạo, định hướng và truyền cảm hứng sống tích cực cho các em.

Trong 3 ngày này, các em đã được trải qua một chuỗi hành trình với Chủ đề chính “Khơi nguồn thế hệ trẻ” với nhiều giá trị được nhận như: Học hỏi, khám phá chia sẻ và kết nối, kỹ năng lên kế hoạch, định hướng và phát triển, kỹ năng giao tiếp và xác định mục tiêu. Đặc biệt, các em còn được định hướng nghề nghiệp, tham quan trực tiếp các doanh nghiệp, mô hình sản xuất.

Thông điệp về thái độ sống tích cực từ trại hè 2022 dành cho thanh thiếu niên ảnh 1

Các bạn trẻ được học nhiều kỹ năng cần thiết trong Trại hè 2022.

Trại hè 2022 là một phần không tách rời của dự án “Em nuôi - Chung tay vì cộng đồng”, là bước ngoặt đặc biệt nhằm tiếp thêm sức mạnh và niềm tin để các em bắt đầu một hành trình mới vào giảng đường đại học, cao đẳng hay trung cấp nghề. Đặc biệt ở khu vực nông thôn, miền núi, khi mà bữa ăn còn phải lo từng ngày thì đến trường vẫn còn trong giấc mơ của các em.

Chính từ nỗi trăn trở ấy, dự án "Em Nuôi - Chung tay vì cộng đồng" đã ra đời hơn 10 năm qua nhằm hiện thực hóa giấc mơ đến trường cho bao trẻ em khác. Dự án không dừng lại hỗ trợ ngắn hạn mà là kéo dài 6 năm học (từ lớp 6 đến lớp 12) để đảm bảo quá trình học tập xuyên suốt và mang lại hiệu quả cao.

Ngoài ra, dự án còn giúp mở ra tương lai cho rất nhiều đứa trẻ, đặc biệt thổi bùng lên ngọn lửa của niềm tin, tình yêu cuộc sống và sức mạnh tự thân.

Thông điệp về thái độ sống tích cực từ trại hè 2022 dành cho thanh thiếu niên ảnh 2

Tinh thần lạc quan và sự cố gắng tự thân chính là động lực để các em bước tiếp trên con đường phía trước.

Bên cạnh đó, với mong muốn kết nối các Mạnh thường quân đến với các em thông qua cuộc thi viết thư “Viết tiếp ước mơ”. Từ đó đã thu hút hơn 300 bức thư được chính tay các em viết gửi về cho trại hè.

Điều ý nghĩa nhất của hành trình có lẽ không chỉ dừng ở trại hè mà còn mong muốn có thêm nhiều cá nhân, tổ chức xã hội, nhiều doanh nghiệp quan tâm hơn nữa đến những học sinh có nguy cơ phải bỏ học do hoàn cảnh khó khăn. Sẽ không chỉ là những đứa trẻ hiện tại mà sẽ là nhiều học sinh khác đang cần có cơ hội được học hành, được gặp bạn bè và được chạm tới giấc mơ hạnh phúc.
Cơ quan chức năng thu giữ nhiều bình khí N20.

Liên tiếp phát hiện nhiều quán bar nghi kinh doanh 'bóng cười'

GD&TĐ - Ngày 14/8, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) bất ngờ kiểm tra nhiều cơ sở dịch vụ bar, cà phê nhạc mạnh tại số 10 Trần Nhật Duật, 40 Trần Nhật Duật, 15 Hàng Tre, 126 Trần Quang Khải và 30 Hàng Vôi... đã phát hiện nhiều cơ sở nghi kinh doanh trái phép khí N2O - 'khí cười'.
Ảnh minh hoạ.

Ngày 14/8: Ca Covid-19 giảm còn 1.428

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 14/8 của Bộ Y tế cho biết ca Covid-19 giảm mạnh so với ngày trước đó, còn 1.428 ca; trong ngày có gần 6.000 bệnh nhân khỏi và 1 trường hợp tử vong.
Hiện trường vụ nổ.

Video nổ lớn rung chuyển thủ đô Armenia

GD&TĐ - Một vụ nổ lớn đã xảy ra tại một trong những trung tâm mua sắm ở Yerevan – thủ đô của Armenia - Bộ Các tình trạng khẩn cấp nước này cho biết.
Mỹ viện trợ vũ khí

Các nước Đông Âu yêu cầu Mỹ cung cấp thêm vũ khí

GD&TĐ - Chính quyền các nước Baltic và Đông Âu đang yêu cầu Mỹ mở rộng sự hiện diện quân sự trong khu vực. Để thực hiện các hợp đồng quốc phòng đã ký kết trước đó, các đồng minh ở sườn đông của NATO cũng kêu gọi Washington tăng cường sản xuất quốc phòng.
Năm học 2022-2023 có 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh được điều động biệt phái.

Hà Tĩnh: Điều động 85 giáo viên đi 'biệt phái'

GD&TĐ - Năm học 2022-2023, 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh sẽ được điều động đi 'biệt phái' tại các trường vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa và các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn.
Số lượng học sinh tại Trường Tiểu học Tân Tạo tăng theo từng năm, nhà trường đang nỗ lực tìm các giải pháp bảo đảm đủ chỗ học trong năm học mới.

Giấc mơ… học 2 buổi/ngày

GD&TĐ - Áp lực trường lớp năm học 2022 - 2023 là bài toán lớn với TPHCM và các địa phương lân cận khi sĩ số học sinh ngày một tăng, cơ sở vật chất không theo kịp. Từ thực tế đó, chính quyền địa phương cùng với ngành Giáo dục đang nỗ lực đưa ra giải pháp để tất cả học sinh có đủ chỗ học.