Cách làm
Sườn heo chặt miếng vừa ăn, rửa sạch, chần qua nước sôi, rửa qua vòi nước lạnh, để ráo. Cho sườn heo vào 2 lít nước vào một nồi lớn sôi, canh vớt bọt. Nêm vào chút muối, hầm xương trong 40 phút ở lửa vừa cho mềm.


Củ sen gọt vỏ, cắt đôi, sau đó lát mỏng vừa ăn, sau đó ngâm với nước muối loãng, vớt ra để ráo.

Cho củ sen vào canh hầm trong 45 phút cho mềm, bùi. Thêm rượu Thiệu Hưng, gừng vào nấu thêm 10 phút.

Nêm nước tương, muối, tiêu, giấm đen, đường vừa ăn. Múc canh củ sen hầm xương ra tô, thêm hành lá lên, dùng nóng.

Chúc bạn thành công với cách nấu canh củ sen hầm xương đậm đà.
Nguồn: omnivorescookbook