Thời tiết hôm nay 25/5: Bắc Bộ mưa rào đến mưa to, Nam Bộ ngày nắng

GD&TĐ - Dự báo thời tiết hôm nay (25/5), Bắc Bộ mưa rào đến mưa to; Bắc Trung Bộ ngày nắng; Nam Trung Bộ mưa rào; Nam Bộ ngày nắng, chiều tối và đêm mưa rào.

Thời tiết hôm nay 25/5: Bắc Bộ mưa rào đến mưa to, Nam Bộ ngày nắng

Dự báo thời tiết tổng quan toàn quốc hôm nay

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 25/5, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20-40 mm, có nơi trên 80 mm.

Chiều tối và đêm 25/5, khu vực Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to, với lượng mưa 10-30 mm, có nơi trên 70 mm.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp. Đề phòng mưa với cường độ lớn trong một thời gian ngắn gây ngập úng tại các khu đô thị.

Trên biển, khu vực phía Bắc vịnh Bắc Bộ, vùng biển phía Đông của khu vực giữa Biển Đông, khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển Trường Sa) có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6-7, đề phòng độ cao sóng có thể tăng lên trên 2m.

Toàn bộ tàu thuyền hoạt động trên các khu vực trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của lốc xoáy, gió giật mạnh và sóng lớn.

Dự báo chi tiết cho các khu vực trong cả nước hôm nay

Hà Nội

Có mây, mưa rào đến mưa to. Nhiệt độ thấp nhất 25-27 độ C, cao nhất 31-33 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiều mây, chiều tối mưa rào đến mưa to. Nhiệt độ thấp nhất 22-26 độ C, cao nhất 30-33 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ

Có mây, mưa rào đến mưa to. Nhiệt độ thấp nhất 23-27 độ C, cao nhất 30-33 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế

Có mây, ngày nắng, chiều tối mưa rào. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, cao nhất 30-33 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mây, mưa rào. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C, cao nhất 31-34 độ C.

Tây Nguyên

Có mây, mưa rào đến mưa to. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C, cao nhất 30-33 độ C.

Nam Bộ

Có mây, chiều tối và đêm mưa rào, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C, cao nhất 32-35 độ C.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Quân đội Nga triển khai tại Kaliningrad.

Khi Kaliningrad bị tấn công

GD&TĐ - Chuyên gia Alexander Khramchikhin cảnh báo, nếu NATO tấn công Kaliningrad, phản ứng của Nga sẽ biến vùng Baltic, Ba Lan thành đống đổ nát.

Lê Hoàng Nhật Nam thí nghiệm trong nghiên cứu chế tạo vật liệu giúp tăng hiệu quả điều trị viêm đại tràng.

Nano polymer trị viêm loét đại tràng

GD&TĐ - Lê Hoàng Nhật Nam - sinh viên Trường Đại học Quốc tế, Đại học Quốc gia TPHCM, đã nghiên cứu thành công hạt nano polymer gắn lên thuốc, giúp bảo vệ dược chất và tăng hiệu quả điều trị bệnh viêm loét đại tràng, mở ra hướng đi tiềm năng trong lĩnh vực y học.

Mặc lệnh trừng phạt, Nga vẫn tiếp tục tiến lên phía trước.

16.000 lệnh trừng phạt

GD&TĐ - Một nhà phân tích quân sự Mỹ mới đây cho biết, mặc dù Nga phải chịu 16.000 lệnh trừng phạt, song nước này vẫn tiếp tục tiến về phía trước.

Ảnh minh họa INT.

Khát vọng 'đại học xanh'

GD&TĐ - Trong bối cảnh phát triển bền vững trở thành xu hướng toàn cầu, giáo dục đại học không chỉ dừng lại ở vai trò đào tạo nhân lực, mà còn phải chuyển mình thành mô hình phát triển bền vững.

Một góc khuôn viên BUV. Ảnh: NTCC

Thách thức 'xanh hóa' đại học

GD&TĐ - Không chỉ truyền thụ tri thức, giáo dục đại học được kỳ vọng là gương điển hình trong kiến tạo môi trường bền vững và nâng cao trách nhiệm cộng đồng.