Thời tiết hôm nay 18/6: Bắc Bộ, Trung Bộ nắng nóng gay gắt, Nam Bộ ngày nắng

GD&TĐ - Dự báo thời tiết hôm nay (18/6), Bắc Bộ, Trung Bộ nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt; Nam Bộ ngày nắng, chiều tối mưa rào và dông.

Thời tiết hôm nay 18/6: Bắc Bộ, Trung Bộ nắng nóng gay gắt, Nam Bộ ngày nắng

Dự báo thời tiết tổng quan toàn quốc hôm nay

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 18/6, các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ, Hòa Bình và từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi có nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 36-39 độ C, có nơi trên 39 độ C.

Khu vực vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa phổ biến từ 15-30mm, có nơi trên 70mm.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp. Đề phòng mưa với cường độ lớn trong một thời gian ngắn gây ngập úng tại các khu đô thị.

Dự báo chi tiết cho các khu vực trong cả nước hôm nay

Hà Nội

Có mây, ngày nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Chiều tối và đêm có lúc mưa rào. Nhiệt độ thấp nhất 28-30 độ C, cao nhất 37-39 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ

Có mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm mưa rào đến mưa to. Nhiệt độ thấp nhất 24-28 độ C, cao nhất 35-39 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ

Có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Chiều tối và đêm mưa rào. Nhiệt độ thấp nhất 27-30 độ C, cao nhất 35-39 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế

Có mây, ngày nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Chiều tối và đêm mưa rào. Nhiệt độ thấp nhất 28-31 độ C, cao nhất 37-40 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Chiều tối và đêm mưa rào. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ C, cao nhất 35-39 độ C.

Tây Nguyên

Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm mưa rào và dông. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C, cao nhất 31-34 độ C.

Nam Bộ

Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm mưa rào và dông. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C, cao nhất 32-35 độ C.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ