Thời tiết dịp Noel và Tết dương lịch như thế nào?

GD&TĐ - Theo dự báo, dịp nghỉ lễ Noel và Tết dương lịch 2020 thời tiết tương đối đẹp. Miền Bắc tiết trời se se lạnh. Miền Nam và Tây Nguyên không mưa. 
Thời tiết dịp Noel se se lạnh
Thời tiết dịp Noel se se lạnh

Ông Nguyễn Văn Hường (Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia) nhận định: Hiện tại miền Bắc đang chịu tác động của khối không khí lạnh vì thế khoảng thời gian từ nay đến hết ngày 23/12 ở Bắc Bộ tiếp tục duy trì trạng thái rét, từ ngày 24/12 trở đi khối không khí lạnh suy yếu, Bắc Bộ không mưa, trời nắng.

Như vậy, thời tiết trong dịp Noelmiền Bắc trời không có mưa, nắng về chiều, nhiệt độ cao 25-27 độ, trong khi ở các tỉnh miền Trung thời tiết của dịp Noel cũng tương đối thuận lợi, không có mưa, đêm trời se se lạnh, ngày nắng ráo.

Còn ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ giai đoạn cuối tháng 12 đã là thời điểm mùa khô ở Nam Bộ và Tây Nguyên. Vì vậy, thời tiết chủ đạo ở Tây Nguyên và Nam Bộ trong dịp Noel các năm và năm nay cũng vậy, không mưa, trời nắng. Nam Bộ trời nóng nhẹ về trưa và chiều, nhiệt độ cao 34-35 độ.

Theo ông Hưởng, đến khoảng ngày 26/12 sẽ lại có một đợt gió mùa Đông Bắc tác động đến nước ta gây mưa rét ở miền Bắc, nhưng đến khoảng ngày 28/12 thì không khí lạnh suy yếu.

Thời tiết dịp Noel và Tết dương lịch như thế nào? ảnh 1
Ông Nguyễn Văn Hưởng 

Bởi thế, dịp Tết dương lịch 2020 thời tiết trên cả nước nhìn chung cũng diễn ra tương đối thuận lợi, trời không mưa, nắng ráo. Miền Bắc thì se lạnh và có sương mù về đêm sáng. Miền Trung không mưa, trời nắng. Miền Nam tiếp tục nắng mạnh.

Các cột mốc phát triển ở trẻ chỉ là quy ước văn hóa, không phải tiêu chuẩn phổ quát. Ảnh: Getty Images

Trẻ em và… cột mốc

GD&TĐ - Các bậc cha mẹ tin tưởng, trẻ em cũng có các cột mốc phát triển, giống như người lớn có các cột mốc cuộc đời.
Đại biểu Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Vũ Xuân Thiều và lãnh đạo các phòng ban UBND quận Long Biên chúc mừng nhạc sĩ Hoàng Long và Hoàng Lân. Ảnh: NTCC

Truyền cảm hứng yêu người…

GD&TĐ - Luôn nở những nụ cười trên môi, nhạc sĩ Hoàng Long và Hoàng Lân cùng ân cần nhắc nhớ lại bao kỷ niệm xúc động về ngày đầu các ông đến với âm nhạc.
Ảnh minh họa/INT

Ngụ ngôn cho thiếu nhi

GD&TĐ - Nhà thơ Đỗ Toàn Diện sinh năm 1957 có sức viết ít ai sánh kịp. Ông đã có 16 tập thơ ra mắt bạn đọc.