Thời tiết dịp Noel và Tết dương lịch như thế nào?

GD&TĐ - Theo dự báo, dịp nghỉ lễ Noel và Tết dương lịch 2020 thời tiết tương đối đẹp. Miền Bắc tiết trời se se lạnh. Miền Nam và Tây Nguyên không mưa. 
Thời tiết dịp Noel se se lạnh
Thời tiết dịp Noel se se lạnh

Ông Nguyễn Văn Hường (Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia) nhận định: Hiện tại miền Bắc đang chịu tác động của khối không khí lạnh vì thế khoảng thời gian từ nay đến hết ngày 23/12 ở Bắc Bộ tiếp tục duy trì trạng thái rét, từ ngày 24/12 trở đi khối không khí lạnh suy yếu, Bắc Bộ không mưa, trời nắng.

Như vậy, thời tiết trong dịp Noelmiền Bắc trời không có mưa, nắng về chiều, nhiệt độ cao 25-27 độ, trong khi ở các tỉnh miền Trung thời tiết của dịp Noel cũng tương đối thuận lợi, không có mưa, đêm trời se se lạnh, ngày nắng ráo.

Còn ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ giai đoạn cuối tháng 12 đã là thời điểm mùa khô ở Nam Bộ và Tây Nguyên. Vì vậy, thời tiết chủ đạo ở Tây Nguyên và Nam Bộ trong dịp Noel các năm và năm nay cũng vậy, không mưa, trời nắng. Nam Bộ trời nóng nhẹ về trưa và chiều, nhiệt độ cao 34-35 độ.

Theo ông Hưởng, đến khoảng ngày 26/12 sẽ lại có một đợt gió mùa Đông Bắc tác động đến nước ta gây mưa rét ở miền Bắc, nhưng đến khoảng ngày 28/12 thì không khí lạnh suy yếu.

Thời tiết dịp Noel và Tết dương lịch như thế nào? ảnh 1
Ông Nguyễn Văn Hưởng 

Bởi thế, dịp Tết dương lịch 2020 thời tiết trên cả nước nhìn chung cũng diễn ra tương đối thuận lợi, trời không mưa, nắng ráo. Miền Bắc thì se lạnh và có sương mù về đêm sáng. Miền Trung không mưa, trời nắng. Miền Nam tiếp tục nắng mạnh.

Bị cáo Lê Uyên Thảo tại phiên tòa. Ảnh: Huyền Trang.

Lĩnh án 23 năm tù vì bán đất 'trên giấy'

GD&TĐ - Để có tiền trả nợ, Thảo đưa ra thông tin gian dối bản thân đang sở hữu nhiều lô đất ở quận Liên Chiểu và làm giả nhiều hồ sơ để lừa đảo bán đất