Cháo gan lợn, rau bina
Tác dụng: Cháo gan- bina chứa nhiều sắt giúp ngăn ngừa bệnh thiếu máu, quáng gà, thúc đẩy trao đổi chất, có lợi cho sự tăng trưởng và phát triển của cơ thể trẻ. Tuy nhiên, gan lợn có lượng cholesterol cao vì vậy mẹ chỉ nên cho bé ăn mỗi tuần một lần.
Nguyên liệu: Gan lợn, rau bina, gạo, muối
Cách làm: Rửa sạch gạo, ninh thành cháo trong vòng 30 phút
Gan cắn thành các lát mỏng, ngâm nước lạnh, rau bina thái nhỏ
Thêm gan và rau bina vào cháo, khuấy đều cho đến khi chín, nêm muối vừa miệng rồi tắt bếp
Cháo khoai mỡ- thịt nạc
Cháo khoai mỡ- thịt nạc có tác dụng bồi bổ lá lách, thậm, thúc đẩy tiêu hóa, ngăn ngừa tiêu chảy, rất thích hợp với trẻ em dễ bị chứng khó tiêu, rối loạn tiêu hóa.
Nguyên liệu: Gạo, muối, khoai mỡ, thịt nạc
Cách làm: Rửa sạch gạo, ninh gạo với thịt băm trong 30 phút
Gọt sạch vỏ khoai mỡ, thái thành miếng nhỏ, bỏ vào trong nồi cháo đun cho đến khi chín, nêm muối vừa miệng sau đó tắt bếp
Cháo hành
Cháo hành có tác dụng giải cảm, tăng cường tiêu hóa cho trẻ nhỏ.
Nguyên liệu: Hành lá, gừng, gạo, đường.
Cách làm: Ninh gạo với nước trong nửa giờ, thêm hành, gừng, đường nêm vừa miệng là có thể tắt bếp
Cháo trứng- rau xanh
Cháo trứng rau xanh có tác dụng bổ phổi, máu, nuôi dưỡng lá lách, dạ dày, thúc đẩy tiêu hóa, rất thích hợp cho bé suy dinh dưỡng, thấp còi.
Nguyên liệu: Gạo, trứng, rau, muối.
Cách làm: Rửa sạch gạo, ninh trong 30 phút
Trứng đánh đều rồi thả từ từ vào trong nồi cháo
Thêm rau xanh xắt nhỏ, đun từ 3-5 phút, nêm lượng muối sao cho vừa miệng rồi có thể tắt bếp
Cháo thịt bò- cà rốt
Cháo thịt bò- cà rốt giúp chắc xương, mạnh cơ, thúc đẩy sự tăng trưởng và phát triển, tăng cường hệ miễn dịch ở trẻ nhỏ.
Nguyên liệu: Thịt bò, cà rốt, gạo, muối
Cách làm: Ninh gạo với nước trong vòng 30 phút
Cà rốt, thịt bò rửa sạch, băm nhỏ, bỏ vào trong nồi, đun trong 20 phút, thêm một chút muối đến khi vừa miệng