rssheader

19/09/2020

Yêu cầu dừng hoạt động xe điện trong khu du lịch, di tích

02/04/2020, 08:20 GMT+07 | Thời sự
Yêu cầu dừng hoạt động xe điện trong khu du lịch, di tích

Chiều 1/4, Bộ GTVT có văn bản gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam và Sở GTVT các tỉnh trên cả nước về thực hiện chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ đối với các biện pháp cấp bách, phòng chống dịch COVID-19.

Bộ GTVT vừa có văn bản yêu cầu dừng hoạt động xe điện 4 bánh vận chuyển khách tại các khu du lịch, khu di tích để phòng chống dịch Covid-19.

Bộ GTVT yêu cầu các đơn vị trên bổ sung quy định dừng hoạt động xe 4 bánh có sử dụng năng lượng điện để vận chuyển hành khách tham quan trong nội bộ các khu du lịch, khu di tích. Thời gian thực hiện trong 15 ngày, kể từ 0h ngày 1/4/2020.

“Bên cạnh đó, trường hợp hành khách là người hết thời hạn cách ly hoặc trường hợp đặc biệt cấp thiết có nhu cầu di chuyển, Sở Giao thông Vận tải phối hợp với Sở Y tế tham mưu cho UBND các tỉnh, thành phố xem xét quyết định”, văn bản của Bộ GTVT nêu rõ.

Trước đó, Bộ GTVT có văn bản yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam chỉ đạo Sở GTVT các tỉnh tham mưu cho UBND tỉnh dừng hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, nội tỉnh, hoạt động vận tải xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt tại các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Các địa phương chỉ cho phép các phương tiện trên hoạt động vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất, hàng hóa.

Bên cạnh đó, các cơ quan chỉ đạo các bến xe tại địa phương thực hiện nghiêm việc dừng hoạt động của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, nội tỉnh.

Đối với hàng không, Bộ GTVT yêu cầu chỉ khai thác hai chuyến khứ hồi/ngày đối với đường bay Hà Nội-TP Hồ Chí Minh. Đường bay Đà Nẵng-Hà Nội và TP Hồ Chí Minh-Đà Nẵng khai thác một chuyến khứ hồi/ngày.

Các đường bay nội địa còn lại dừng khai thác. Tuy nhiên, Bộ Giao thông Vận tải không hạn chế với các chuyến bay vận chuyển hàng hóa.

Cục Đường sắt Việt Nam được giao nhiệm vụ từ ngày 1/4 tạm dừng tất cả tàu khách địa phương. Đối với tuyến Hà Nội-Thành phố Hồ Chí Minh chỉ được khai thác tối đa một đôi tàu/ngày. Không hạn chế việc khai thác tàu hàng.

Theo vov.vn

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm