rssheader

27/11/2020

Yên Bái: Người dân đổ xô lên rừng đào đá quý

Minh Thịnh - 07/07/2019, 16:00 GMT+07 | Thời sự
Hàng trăm người đổ xô lên rừng đào đá (Ảnh internet) Hàng trăm người đổ xô lên rừng đào đá (Ảnh internet)

Vừa trao đổi với Báo GD&TĐ cách đây ít phút, ông Nguyễn Duy Hiếu, Chánh Văn phòng UBND huyện Lục Yên cho biết: Sự việc diễn ra tại địa phận xã Liễu Đô của huyện Lục Yên, khi mọi người hiếu kỳ trước thông tin có người đào được viên đá quý có trị giá hàng tỷ đồng. 

 Nhiều người dậy từ tinh mơ lên rừng tìm mộng đổi đời

Ông Hiếu cũng phủ nhận thông tin về một nhân vật đã tìm được viên đá quý nói trên. Theo ông Hiếu cho biết, hiện nay UBND huyện Lục Yên đã chỉ đạo cơ quan chức năng xuống cơ sở để vận động, tuyên truyền nhân dân trở về địa phương tiếp tục ổn định cuộc sống, sinh hoạt, tránh tình trạng tập trung đông người gây mất an ninh trật tự tại địa bàn.

Người dân "xới tung" bãi Bưởi nhưng chẳng thấy đá đỏ đâu

Theo nguồn tin của Báo GD&TĐ, tình trạng người dân đổ xô lên rừng đào đá quý xuất hiện từ giữa tháng 6/2019 khi có thông tin một người dân đã đào được viên đá quý to bằng ngón tay tại bãi Bưởi (một bãi đá mới được phát hiện), thôn Chính Quân, xã Liễu Đô.

Các hộ chia khu vực tìm kiếm 

Sau khi mang viên đá về, người này đã bán với giá khoảng 5 - 6 tỷ đồng. Từ thông tin trên, hàng nghìn lượt người dân đã bỏ ruộng đồng, kéo nhau lên bãi Bưởi để đào đá với giấc mộng đổi đời. Sau nhiều ngày đào, xới nhưng tất cả đều không thấy có kết quả gì. Không ít người đã chán nản bỏ về trong nỗi thất vọng.

Nhiều học sinh cũng theo cha mẹ "lên non" đào đá 

Những năm đầu thập niên 90, Lục Yên từng được biết đến là thủ phủ của đá quý. Cơn sốt đá đỏ diễn ra ở thời điểm đó đã gây biết bao hệ lụy, nhiều người đã từng đánh đổi bằng cả máu và nước mắt.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm