rssheader

26/10/2020

Yên Bái: Mưa lũ gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản

Minh Phong (tổng hợp) - 11/10/2017, 18:38 GMT+07 | Thời sự
Yên Bái: Mưa lũ gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản
 Đồng chí Đỗ Đức Duy chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả mưa lũ tại thị xã Nghĩa Lộ.
 Cầu Ngòi Thia bị sập hai nhịp. Ảnh: Báo Yên Bái
 Nước lũ cuồn cuộn đổ về thị xã Nghĩa Lộ (Yên Bái). Ảnh:Minh Lê
Hình ảnh trong một trận lũ quét kinh hoàng tại Yên Bái. 
 Người dân sơ tán khỏi vùng lũ. Ảnh: Phan Hậu
Theo Báo cáo nhanh của Ban chỉ huy PCTT-TKCN các huyện Văn Chấn, Trạm Tấu, Văn Yên và thị xã Nghĩa Lộ, mưa lũ đã cuốn trôi 3 người tại huyện Trạm Tấu, 10 người mất tích và 7 người bị thương. Thiệt hại 739 nhà, trong đó có 30 nhà bị sập trôi hoàn toàn, 153 nhà phải di dời người và tài sản, 533 nhà bị ngập nước.

Ngoài ra, 2.000 m kè tại huyện Văn Chấn và thị xã Nghĩa Lộ bị sạt lở. Lũ cũng làm sập 1 mố và 2 nhịp cầu ngòi Thia.

Lũ làm sập 1 mố và 2 nhịp cầu ngòi Thia.

Mưa to làm sạt lở 70 nghìn m3 đất đá tại khu vực ga Lâm Giang, huyện Văn Yên, làm hư hỏng 4 toa tầu và cơ sở hạ tầng đường sắt. Mưa to cũng đã cuốn trôi 3 cột điện tại thị xã Nghĩa Lộ.

Hiện nay, tổ 2, 22 phường Pú Trạng, thôn Nậm Đông 2 (xã Nghĩa An), bản Phán Hạ, Sà Rèn (xã Nghĩa Lợi) thuộc thị xã Nghĩa Lộ đang bị cô lập. Nhiều điểm tại phường Pú Trạng, phường Trung Tâm, xã Nghĩa Lợi và xã Nghĩa Phúc đang bị ngập nặng.

Nhiều tuyến đường bị ngập nước và sạt lở đất gây ách tắc giao thông. Ước thiệt hại về tài sản khoảng 100 tỷ đồng.

Trước tình hình thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra, đồng chí Đỗ Đức Duy - Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái cho biết: tỉnh đã huy động mọi lực lượng để nhanh chóng khắc phục hậu quả do mưa lũ.

Huy động mọi lực lượng thực hiện công tác tìm kiếm người bị mất tích, chữa trị cho những người bị thương; Tiếp tục theo dõi tình hình thời tiết để có các giải pháp ứng phó kịp thời. Đồng thời bố trí chỗ ở cho các gia đình có nhà bị lũ cuốn trôi, sập đổ hoàn toàn.

Để khắc phục tình trạng ách tắc giao thông trên các tuyến đường tỉnh và Quốc lộ 32, tỉnh Yên Bái đang huy động các lực lượng hót sạch, san gạt đất đá.

Phối hợp với các công ty, doanh nghiệp đóng tại huyện Trạm Tấu và thị xã Nghĩa Lộ tập trung máy móc, thiết bị để khắc phục ách tắc giao thông tại các khu vực sạt lở các tuyến đường Quốc lộ 32 và đường Văn Chấn - Trạm Tấu trong thời gian sớm nhất.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm