rssheader

23/09/2020

Xem clip vệt nước đỏ lạ lùng ở biển Nhân Trạch - Quảng Bình

Vĩnh Quý - 05/05/2016, 01:40 GMT+07 | Thời sự
Vệt đỏ nước biển dài hơn 1km xuất hiện tại vùng biển xã Nhân Trạch huyện Bố Trạch tỉnh Quảng Bình vào ngày 4/5. Vệt đỏ nước biển dài hơn 1km xuất hiện tại vùng biển xã Nhân Trạch huyện Bố Trạch tỉnh Quảng Bình vào ngày 4/5.

Một số người cho rằng hiện tượng này là “chưa từng thấy” tại vùng biển này. Tuy nhiên nhiều người cao tuổi sống tại xã Nhân Trạch lại cho rằng đó là hiện tượng phù sa từ sông đổ ra biển, không phải  hiện tượng thủy triều đỏ như một số thông tin xuất hiện.

Lý giải hiện tượng “phù sa từ sông đổ ra biển” và tạo nên vệt đỏ này nhiều người khẳng định: Chiều 3/5 trên địa bàn huyện Bố Trạch và các huyện ven biển tỉnh Quảng Bình xảy ra một cơn mưa dông khá lớn kéo dài bắt đầu từ khoảng 16h.

Lượng mưa lớn đổ về tại các con sông và chảy mạnh ra biển kéo theo phù sa. Vị trí xuất hiện vệt đỏ trên biển cũng gần cửa sông Dinh.

Trước thông tin này, lãnh đạo các ban ngành địa phương đã đến hiện trường kiểm tra sự việc và có 2 chuyên gia nước ngoài (một người Nhật, một người Israel) thuộc đoàn công tác của Bộ Tài nguyên Môi trường đến hiện trường lấy mẫu nước để phân tích. 

Đến khoảng 17h ngày 4/5, nhóm chuyên gia thuộc Phòng phân tích độc chất môi trường (Viện Công nghệ môi trường) đã đến lấy mẫu nước, mẫu trầm tích vùng biển Nhân Trạch để nghiên cứu. 

Các chuyên gia chia sẻ: Việc lấy mẫu nước và mẫu trầm tích đáy biển gần bờ để đưa về xét nghiệm chứ chưa thể nói gì về vệt nước màu đỏ này…

Theo ghi nhận của PV, vào thời điểm nhóm chuyên gia tiến hành lấy mẫu nước thì vệt đỏ xuất hiện trên biển Nhân Trạch đã nhạt hơn, phía gần xa bờ xuất hiện vệt có màu vàng kéo dài.

Hiện tại, các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Bình đang theo sát diễn biến của hiện tượng nước biển biến đổi vệt màu đỏ xuất hiện ngày hôm nay tại biển Nhân Trạch (Bố Trạch).

Clip ghi lại hiện tượng này tại biển Nhân Trạch vào chiều 4/5:

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm