rssheader

01/08/2021

Vụ 2 chị em tử vong vì TNGT: “Các cháu rời nhà được vài trăm mét thì gặp nạn”

Tuấn Khang - 11/12/2020, 18:24 GMT+07 | Thời sự
Anh Thành đau đớn khi 2 người con ngoan hiền cùng lúc lìa trần

Trước đó, vào khoảng 13h ngày 10/12, tại xã Châu Can (huyện Phú Xuyên, Hà Nội) xảy ra vụ tai nạn giao thông khiến 2 chị ruột tử vong thương tâm. Nạn nhân là em Phan Thanh H. (18 tuổi) và em Phan Tuấn H. (7 tuổi).

Thời điểm trên, em H. đang điều khiển xe đạp điện chở em trai đi học thì bất ngờ bị một chiếc xe container đi lùi cán trúng khiến cả 2 em tử vong tại chỗ.

Ghi nhận của PV, sáng ngày 11/12, gia đình và người thân đã tiến hành lo hậu sự cho 2 nạn nhân xấu số. Những tiếng khóc xé lòng của người thân cất lên trong đám tang khiến nhiều người không cầm nổi nước mắt.

Ngồi thất thần trên chiếc ghế nhựa bên cạnh chiếc ban thờ vừa lập của 2 người con, anh Thành không giấu được những giọt nước mắt. Nén đau thương, anh kể hàng ngày anh vẫn tự mình đưa người con trai út là em Phan Tuấn H. (7 tuổi) đi học.

Tuy nhiên, buổi chiều ngày 10/12, do cảm thấy mệt mỏi trong người nên anh đã nhờ con gái lớn là em Phan Thanh H. (18 tuổi) đưa đi. Trước khi đi, anh đã dặn dò các con đi lại cẩn thận, nhưng thật không ngờ, đó cũng là lần cuối cùng anh được nói chuyện với các con.

Vợ anh Thành khóc ngất đi trong đám tang 2 người con

"Lúc đó khoảng hơn 13h, cháu H. đèo em bằng xe đạp điện vừa ra khỏi nhà được vài trăm mét thì xảy ra tai nạn. Người trong làng chạy về báo tin mà tôi bủn rủn cả chân tay. Khi ra đến hiện trường, thấy người dân vây kín, tôi cũng không đủ can đảm để bước vào để nhìn xem có phải các con gặp nạn hay không", anh Thành kể.

Trong căn buồn nhỏ bé, tiếng khóc của vợ anh Thành thỉnh thoảng lại vang lên trong không gian u tịch. Chứng kiến người mẹ vật vã ngất lên ngất xuống tiếc thương cho 2 người con đoản mệnh, những người dân làng ngồi bên đều không cầm được nước mắt.

"Sáng qua tôi vẫn nhìn thấy mấy đứa trẻ còn chơi đùa với nhau, thế mà giờ chúng nó lại không còn trên đời nữa. Mấy đứa bé rất ngoan, lễ phép, thằng bé thì đáng yêu lắm. Vậy mà các cháu đột ngột lìa đời, tôi đau xót lắm", chị Nguyễn Thị Mai, hàng xóm của gia đình nạn nhân ngậm ngùi.

Đau xót khi chứng kiến cùng một lúc 2 người con ngoan ngoãn rời xa cõi trần, vợ chồng anh Thành như không chịu đựng nổi. Vợ chồng anh Thành nhờ cậy họ hàng đưa thi thể 2 con đi hỏa táng tại Văn Điển.

"Đứa chị đang học lớp 12, thằng thứ 2 thì lớp 9, thằng út thì mới đang học lớp 1 thôi. Chúng tôi không để chúng nó phải chịu khổ bao giờ, ai ngờ được lại xảy ra chuyện như vậy. Mẹ nó nằm bẹp từ hôm đó đến giờ không ngồi dậy nổi. Tôi thì chẳng còn gì nữa rồi, mất hết rồi các chú ạ…", anh Thành nghẹn lại.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm