rssheader

23/10/2020

Vinamilk trúng thầu Chương trình sữa học đường tại Hà Nội

Vân Anh - 28/11/2018, 08:26 GMT+07 | Thời sự
Vinamilk trúng thầu Chương trình sữa học đường tại Hà Nội

Ngày 27/11, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý, Trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện Chương trình Sữa học đường đã chủ trì nghe báo cáo về Chương trình Sữa học đường trên địa bàn TP Hà Nội và công bố kết quả lựa chọn nhà thầu Chương trình.

Đề án Chương trình sữa học đường đã được UBND Thành phố Hà Nội phê duyệt, bắt đầu triển khai từ năm học 2018-2019 đến hết năm 2020, với mục tiêu có trên 90% số trẻ em mẫu giáo và học sinh tiểu học được uống sữa; 100% bố, mẹ, người chăm sóc trẻ của những trẻ tham gia uống sữa được truyền thông, tư vấn về dinh dưỡng...

Mức giá 1 hộp sữa dự kiến tối đa là 6.800 đồng/hộp có dung lượng 180ml và không tăng giá trong suốt thời gian triển khai Chương trình. Để thực hiện Chương trình này, ngân sách thành phố hỗ trợ 30%, doanh nghiệp cung cấp sữa hỗ trợ 20%, phụ huynh học sinh đóng góp 50%. Như vậy, mỗi phụ huynh đóng góp không quá 3.400 đồng/hộp sữa.
 
Ông Phạm Xuân Tiến- Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội thông tin: Từ ngày 10/10, Sở đã mở thầu Chương trình Sữa học đường. Theo đó, Công ty CP Thực phẩm sữa TH và Công ty CP Sữa Việt Nam Vinamilk là 2 nhà thầu đáp ứng yêu cầu về năng lực và kinh nghiệm, được mời tham gia mở hồ sơ đề xuất tài chính vào ngày 12/11/2018.

Kết quả, Công ty CP Sữa Việt Nam Vinamilk (Địa chỉ số 10, Tân Trào, Phường Tân Phú, quận 7, TP Hồ Chí Minh) là đơn vị trúng thầu với tỷ lệ hỗ trợ của đơn vị trúng thầu là 23% (mức hỗ trợ cao hơn so với mức mời thầu của Sở GD&ĐT 3%). Đơn giá trúng thầu 1 hộp sữa là 6.286 đồng. Nhà thầu phụ là Công ty Cổ phần Sữa Quốc tế (IDP).

Ông Tiến cho biết thêm: Hiện nay, các quận, huyện, thị xã, các đơn vị trường học đều cơ bản ủng hộ Chương trình Sữa học đường bởi ngoài mục tiêu cải thiện tình trạng dinh dưỡng góp phần nâng cao thể trạng, tầm vóc của trẻ em lứa tuổi mầm non và tiểu học thì Chương trình còn mang tính nhân văn cao.

Tuy nhiên, một số quận, huyện cũng nêu lên một số khó khăn trong quá trình triển khai như: Tỉ lệ đăng ký tham gia Chương trình còn thấp, nhất là những trường ngoài công lập; hạn chế về kho chứa sữa và khâu bảo quản; thu gom vỏ hộp…

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý phát biểu tại hội nghị 

Các quận, huyện, thị xã cũng kiến nghị với lãnh đạo thành phố sớm có kế hoạch triển khai cụ thể xuống từng đơn vị; tổ chức tập huấn cho các đơn vị, nhà trường về các công tác liên quan…
 
Còn ông Chử Xuân Dũng-Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết: Về cơ bản các địa phương đã chuẩn chu đáo. Sở mong muốn Ban chỉ đạo, các địa phương tiếp tục quan tâm chỉ đạo chương trình.

Việc triển khai Chương trình Sữa học đường không dễ dàng, do đó, vai trò của địa phương rất quan trọng, quyết định sự thành công của Đề án. Ngoài ra, cũng cần tuyên truyền để các phụ huynh học sinh tiếp thu được đầy đủ thông tin, lợi ích khi tham gia Chương trình.
 
Từ nay cho đến ngày 10/12, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ tổ chức tập huấn cho các quận, huyện, trường học trên địa bàn thành phố về từng khâu cụ thể như: Vận chuyển, bảo quản, hướng dẫn học sinh uống sữa đúng cách và xử lý bao bì sữa sau khi sử dụng…

Cùng với đó, sẽ có hướng dẫn về các phòng GD-ĐT, nhà trường nhằm đảm bảo chắc chắn thành phố Hà Nội sẽ triển khai tốt và thành công Chương trình.

Kết luận tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý yêu cầu Sở GD&ĐT Hà Nội sớm hoàn thiện và ký hợp đồng khung với đơn vị cung ứng sữa là Công ty CP Sữa Việt Nam Vinamilk.

Cùng với đó là tổ chức các văn bản hướng dẫn quy trình thực hiện Đề án tại các trường như: Lập danh sách hàng năm; đảm bảo cơ sở vật chất tiếp nhận và bảo quản sữa; kiểm tra cấp trường, tổ chức cho uống (thời gian, cách uống); kinh phí; xử lý vỏ hộp…

Việc tập huấn cho các quận huyện, trường học phải hoàn thành trước ngày 10/12. Giao cho các đơn vị phối hợp, tạo điều kiện để đơn vị trúng thầu hoàn thành tốt nhiệm vụ. Phấn đấu trên 90% học sinh tham gia chương trình.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm