rssheader

15/08/2020

Truy xét nghi phạm ném gạch chết người

22/02/2017, 12:07 GMT+07 | Thời sự
Đối tượng Nguyễn Đức Lương. Đối tượng Nguyễn Đức Lương.

Vụ án bắt nguồn từ một vụ xâu ẩu xảy ra vào đêm 25/1, trước quán karaoke Blue Ocean ở thị trấn Cửa Việt. Nạn nhân là anh D.T.V (24 tuổi, trú xã Gio Việt, Gio Linh).

Điều đặc biệt, nạn nhân và bị can đều không quen biết, cũng không có mâu thuẫn và đều lạ lẫm với địa bàn xảy ra vụ án. Chính vì thế, công tác điều tra, truy xét nghi phạm gặp rất nhiều khó khăn.

Trở lại quá trình phá án, ngay sau khi nhận được tin báo, Thượng tá Đỗ Duy Hải - Trưởng CAH Gio Linh trực tiếp về hiện trường chỉ đạo lực lượng CSHS, Điều tra tổng hợp và CATT khẩn trương vào cuộc xác minh.

Qua khám nghiệm hiện trường, phát hiện trên đoạn đường nhựa ngay trước quán karaoke có nhiều mảnh gạch bị vỡ. Khám nghiệm tử thi cho thấy nạn nhân bị đa chấn thương, trong đó có vết thương trượt xước da, bầm tụ máu ở vùng thái dương trái gây nứt xương sọ, tổn thương não xuất huyết dẫn đến tử vong.

Thông tin có tại hiện trường cho hay, quá trình ẩu đả, một số thanh niên đuổi đánh V. và một người nhặt cục gạch bên đường ném trúng vùng gáy khiến thanh niên này lỡ trớn, ngã về phía trước, đập đầu xuống nền bê-tông.

Cú va đập mạnh đã khiến V. bất tỉnh và tử vong trên đường đi cấp cứu. Đối tượng gây án cũng như nhóm bạn rời nhanh khỏi hiện trường.

Vì quá trình ẩu đả xảy ra trước khu vực quán karaoke, thiếu ánh sáng nên việc trích xuất camera cũng không thu được nhiều manh mối.

Khó khăn là vậy, nhưng lực lượng phá án hạ quyết tâm phải phá án càng sớm càng tốt nhằm ổn định tình hình ANTT. Theo chủ quán cho hay, 2 nhóm thanh niên này lần đầu đến quán mình vì rất lạ, nghi là ở TP Đông Hà xuống hoặc từ phía huyện Triệu Phong sang.

Bằng kinh nghiệm phá án, các trinh sát nhận định nhóm thanh niên có đối tượng gây án có thể vừa liên hoan, nhậu nhẹt trước khi đến quán karaoke.

“Thường những buổi liên hoan, gặp mặt, nhiều nhóm đi tăng hai là karaoke, và chúng tôi nhận định họ có thể nhậu nhẹt ở nhà hàng nào đó tại khu vực Cửa Việt. Từ nhận định này, chúng tôi tung lực lượng lần tìm manh mối” - Đại úy Trần Đức Trí, Phó Đội trưởng Đội CSHS CAH Gio Linh kể.

Việc xác minh, rà soát quán nhậu, nhà hàng được diễn ra tại TT Cửa Việt đến xã Gio Việt. Đêm khuya, mưa rét, các TS gõ cửa từng quán nhậu, nhà hàng để thu thập thông tin.

Bước đầu đã cho thấy có 6 nhóm bạn tổ chức liên hoan, gặp gỡ cuối năm, trong đó có một nhóm họp lớp đến từ xã Gio Hải tại quán nhậu Thình Oanh. Lúc này cũng đã qua 2 giờ ngày 26/1.

Kết hợp với những chứng cứ thu thập tại hiện trường cùng nhân chứng, trinh sát nhận định nhóm họp lớp trên có nhiều liên quan. Ngay lập tức, lực lượng CA tìm và mời gọi số thanh niên này, trong đó có Nguyễn Đức Lương.

Tuy nhiên, những người được mời gọi bước đầu phủ nhận không hề họp lớp, không liên quan. Song họ không ngờ việc xuất hiện dù chỉ trong thời gian ngắn tại quầy lễ tân quán karaoke vẫn đủ khiến một số người vào ra tại đây lưu nhớ.

Bằng nghiệp vụ sắc bén trong đấu tranh, đến 4 giờ ngày 26/1, điểu tra viên đã buộc Lương phải thừa nhận mình là người ném gạch vào nạn nhân. Cùng với những lời khai khác, lực lượng phá án đã làm rõ vụ án.

Truy xet nghi pham nem gach chet nguoi - Anh 2

Thu giữ viên gạch tại hiện trường vụ án.

Theo đó, sau khi tổ chức liên hoan lớp, Lương và các bạn về quán karaoke Blue Ocean để hát. Trong nhóm bạn của Lương gồm anh Huỳnh, Sắt, Sơn, Tiến, Học, Nết...

Khi đến quán, anh Huỳnh và một số bạn vào hỏi phòng hát thì anh Hoàng Do Việt (25 tuổi, trú xã Gio Việt) từ tầng 2 đi xuống để tính tiền.

Do đã sử dụng bia rượu, thấy anh Huỳnh đứng ở lối cửa ra vào quầy tính tiền nên anh Việt cho rằng Huỳnh chặn lối rồi gây gổ, đánh anh Huỳnh.

Sự việc được can ngăn, anh Huỳnh đi ra ngoài đường nhưng Việt tiếp tục đuổi đánh. Bức xúc, anh Huỳnh đánh trả thì Sắt và Tiến chạy đến cùng Huỳnh đánh anh Việt.

Lúc này anh V. cũng từ tầng 2 của quán karaoke bước xuống. Tuy không cùng nhóm đi hát với Việt nhưng nhận ra đồng hương bị đánh nên đến hỗ trợ.

Thấy vậy, Lương và Sơn, Học cùng lao đến. Đôi bên ẩu đả, Việt thấy yếu thế nên bỏ chạy về hướng biển, còn anh V. hướng lại quán karaoke.

Lương và Sơn đuổi theo V. đến lề đường bê-tông trước cổng phụ quán karaoke thì Lương nhặt viên gạch bên đường ném. Trúng gạch, V. chạy loạng choạng rồi ngã về phía trước, đập đầu xuống nền bê-tông. Thấy V. bị ngã, Lương không đuổi nữa mà cùng các bạn lấy xe ra về.

Bằng tất cả sự nỗ lực, khi trời vừa sáng thì cũng là lúc lực lượng phá án làm rõ toàn bộ nội dung vụ án. Ngay trong ngày 26/1, Cơ quan Điều tra thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Lương.

Theo CAĐN
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm