rssheader

11/05/2021

Truy tìm người nước ngoài nghi nhập cảnh trái phép trốn khi kiểm tra Covid-19

Phạm Hiền - 29/12/2020, 16:18 GMT+07 | Thời sự
Ảnh minh họa Ảnh minh họa

Theo thông tin đăng tải trên TTXVN, tối 28/12, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Phú Yên cho biết các lực lượng chức năng của tỉnh đã tạm giữ xe khách biển số 51B-084.56 cùng 16 người (trong đó có tám người Trung Quốc) nghi nhập cảnh trái phép.

Hiện 16 người (bao gồm tám người Trung Quốc) đã được đưa về nơi cách ly tập trung, ngành y tế tỉnh đang tiến hành các bước kiểm tra y tế.

Thông tin trên báo NLĐ, ông Võ Cao Phi, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Phú Yên, cho biết hiện lực lượng chức năng vẫn đang tìm kiếm. Người này chỉ mới nghi là người Trung Quốc thôi chứ chưa khẳng định vì họ đã rời đi khi chưa kịp kiểm tra và người dân phát hiện nên trình báo.

Trước đó, trưa 28/12, Công an tỉnh Phú Yên tổ chức kiểm tra xe khách 51B-084.56 trên Quốc lộ 1 khi đang di chuyển qua đoạn qua xã Bình Kiến, TP Tuy Hòa theo hướng từ Bắc vào Nam.

Thời điểm kiểm tra, trên xe có 17 người không xuất trình được giấy tờ theo quy định về nhập cảnh vào Việt Nam. Lúc này, có một hành khách người nước ngoài không chấp hành mà bỏ chạy, trốn lên núi thuộc thôn Phú Vang, xã Bình Kiến.

Bộ Y tế, Công an kêu gọi người dân đề cao cảnh giác phòng chống COVID-19

Bộ Y tế, Bộ Công an vừa phát đi thông báo kêu gọi mỗi người dân luôn đề cao cảnh giác phòng chống dịch, khi phát hiện các trường hợp nghi ngờ nhập cảnh trái phép lập tức thông báo ngay cho chính quyền địa phương để tổ chức cách ly, xử lý kịp thời.

Trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp trên thế giới, đặc biệt đã phát hiện các trường hợp mắc bệnh nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, Bộ Công an, Bộ Y tế kêu gọi mỗi người dân:

Luôn đề cao cảnh giác phòng chống dịch, khi phát hiện các trường hợp nghi ngờ nhập cảnh trái phép lập tức thông báo ngay cho chính quyền địa phương để tổ chức cách ly, xử lý kịp thời.

Không chủ quan, lơ là, chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.

Mỗi người dân Việt Nam hãy đồng lòng quyết tâm giữ vững thành quả đã đạt được trong phòng, chống dịch COVID-19!

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm