rssheader

27/02/2021

TPHCM cách ly tập trung người đến từ 3 vùng dịch ở Hải Phòng

Tiến Vượng - 23/02/2021, 15:53 GMT+07 | Thời sự
Nhân viên y tế kiểm tra dịch tễ người đến TPHCM tại sân bay Tân Sơn Nhất (Ảnh: HCDC) Nhân viên y tế kiểm tra dịch tễ người đến TPHCM tại sân bay Tân Sơn Nhất (Ảnh: HCDC)

Theo đó, HCDC yêu cầu người từ 3 địa điểm ở Hải Phòng gồm: xã Hoàng Động, huyện Thủy Nguyên; phường Dư Hàng, quận Lê Chân; thôn Kim Sơn, xã Lê Thiện, huyện An Dương đến TPHCM trong vòng 14 ngày tính từ ngày rời khỏi địa phương phải cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm 4 lần (vào ngày thứ 1, 5, 10 và 14).

Bên cạnh đó, HCDC cũng thông báo người từ tỉnh Hải Dương tới TPHCM phải cách ly tập trung và xét nghiệm trong vòng 14 ngày tính từ ngày rời địa phương.

Ngoài ra, người từ hai huyện Yên Mỹ và Khoái Châu của tỉnh Hưng Yên cũng phải chấp hành cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định nếu đến TPHCM trong vòng 14 ngày tính từ ngày rời địa phương.

HCDC thông báo cách ly tập trung, xét nghiệm người đến từ các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 khi đến TPHCM

Đồng thời, HCDC cũng thông báo người từ Quảng Ninh đến TPHCM không còn cách ly tập trung, thay vào đó cách ly tại nhà 14 ngày hoặc tự theo dõi sức khỏe vì tỉnh này đã hết giãn cách xã hội.

Hiện TPHCM đang tiếp tục triển khai kế hoạch giám sát người từ vùng dịch trong nước đến TPHCM sau Tết Nguyên đán qua khai báo y tế và lấy mẫu ngẫu nhiên người tại sân bay, ga tàu, bến xe, trạm y tế, khu công nghiệp, khu chế xuất, doanh nghiệp.

Tính đến sáng 23/2, TPHCM đã tiếp nhận 155.451 trường hợp khai báo y tế, trong số này có 274 trường hợp chuyển cách ly tập trung, 26 cách ly tại nhà, còn lại tự theo dõi sức khỏe.

Đối với việc lấy mẫu xét nghiệm giám sát ngẫu nhiên tại sân bay, bến xe, ga tàu, đến nay đã có 9.172 trường hợp âm tính, 308 trường hợp đang chờ kết quả.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm