rssheader

02/08/2021

Toàn quyền Australia Peter Cosgrove tham gia kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao với Việt Nam

22/05/2018, 17:06 GMT+07 | Thời sự
Ngài Toàn quyền Australia Peter Cosgrove và Phu nhân Lady Cosgrove Ngài Toàn quyền Australia Peter Cosgrove và Phu nhân Lady Cosgrove

Ngài Peter Cosgrove là vị Toàn quyền thứ 2 của Australia đến thăm Việt Nam. Sẽ có 20 hoạt động diễn ra trong chuyến thăm kéo dài ba ngày của ông.

Tiếp sau việc thiết lập Quan hệ Đối tác Chiến lược giữa Australia và Việt Nam vào tháng 3, chuyến thăm của Ngài Toàn quyền sẽ đánh dấu quan hệ song phương ngày càng phát triển giữa hai nước, được thể hiện qua các lĩnh vực về giáo dục, kinh doanh, quốc phòng, và các mối quan hệ giữa nhân dân hai nước.

Tại Hà Nội, Ngài Toàn quyền và Phu nhân Lady Cosgrove sẽ gặp các thành viên của cộng đồng Australia trước khi tham dự Lễ đón chính thức của Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Sau lễ dâng hoa tại Đài tưởng niệm các anh Hùng, Liệt sĩ Bắc Sơn, Ngài Toàn quyền sẽ gặp gỡ với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc; Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

Là một phần của chương trình song phương tại thành phố Hồ Chí Minh, Ngài Toàn quyền và Phu nhân Lady Cosgrove sẽ cùng với các đại diện lãnh đạo cấp cao Việt Nam tham dự sự kiện kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Australia – Việt Nam.

Ngài Toàn quyền và Phu nhân cũng sẽ thăm các Sĩ quan tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc của Việt Nam, ghi nhận mối quan hệ quốc phòng ngày càng phát triển. Ông đồng thời ghi nhận những kết nối mạnh mẽ trong lĩnh vực giáo dục và kinh doanh giữa hai nước tại khuôn viên của Trường Đại học RMIT.

Theo Đại sứ quán Australia tại Việt Nam
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm