rssheader

23/09/2021

Toàn quân chủ động phối hợp hiệu quả trong phòng, chống dịch Covid-19

Phạm Hiền - 03/08/2021, 11:13 GMT+07 | Thời sự
Đại tướng Phan Văn Giang chủ trì Hội nghị lãnh đạo Bộ Quốc phòng. Nguồn: VGP. Đại tướng Phan Văn Giang chủ trì Hội nghị lãnh đạo Bộ Quốc phòng. Nguồn: VGP.

Đó là chỉ đạo của Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tại Hội nghị lãnh đạo Bộ Quốc phòng tháng 7 năm 2021 diễn ra ngày 2/8.

Thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 của Bộ Quốc phòng

Hội nghị thống nhất đánh giá, trong tháng 7/2021, Thường vụ Quân ủy Trung ương, lãnh đạo Bộ Quốc phòng đã lãnh đạo, chỉ đạo toàn quân triển khai đồng bộ, quyết liệt, hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ quân sự, quốc phòng.

Nổi bật là đã duy trì nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu, nắm chắc tình hình, xử lý kịp thời các tình huống, không để bị động, bất ngờ; phối hợp triển khai sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ an ninh, an toàn Hội nghị Trung ương 3 (khóa XIII) và Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Bộ Quốc phòng đã kịp thời thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 của Bộ Quốc phòng tại khu vực phía Nam, phân công một đồng chí Thứ trưởng Bộ Quốc phòng trực tiếp chỉ đạo và làm Tổ trưởng Tổ Công tác đặc biệt của Chính phủ; triển khai các bệnh viện dã chiến truyền nhiễm và khu điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện Quân y 175; điều động lực lượng, phương tiện, vật tư y tế hỗ trợ các địa phương phòng, chống dịch, nhất là tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam...

Chú trọng bảo đảm an toàn cho các lực lượng tham gia

Phát biểu kết luận hội nghị, Đại tướng Phan Văn Giang nhấn mạnh, trong tháng 7, mặc dù còn nhiều khó khăn chi phối, tác động, nhất là dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, song toàn quân đã nỗ lực phấn đấu, hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ được giao, nổi bật là nhiệm vụ trực sẵn sàng chiến đấu; luyện tập tham gia Hội thao quân sự quốc tế (Army Games) 2021; tuyển sinh quân sự; phòng, chống dịch Covid-19...

Đại tướng Phan Văn Giang nhấn mạnh, trong khó khăn, gian khổ, cán bộ, chiến sĩ quân đội luôn vững vàng về chính trị, tư tưởng, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Thay mặt Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Đại tướng Phan Văn Giang ghi nhận, biểu dương sự cố gắng và những thành tích đạt được của các cơ quan, đơn vị và cán bộ, chiến sĩ toàn quân trong tháng 7/2021, đặc biệt là là các đơn vị tham gia phòng, chống dịch Covid-19.

Trong tháng 8/2021, Đại tướng Phan Văn Giang yêu cầu toàn quân tập trung mọi nỗ lực, thực hiện có hiệu quả một số nhiệm vụ trọng tâm, như: Tiếp tục duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, nắm chắc, dự báo đúng tình hình, tham mưu xử lý kịp thời các tình huống, không để bị động, bất ngờ; quán triệt, thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Trung ương, tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch tại các địa phương; tăng cường tiêm vắc xin cho lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Toàn quân chủ động phối hợp hiệu quả trong phòng, chống dịch Covid-19 với các địa phương, trọng tâm là Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, trong đó chú trọng bảo đảm an toàn cho các lực lượng tham gia.

Các cơ quan chức năng chỉ đạo toàn quân tổ chức huấn luyện cho các đối tượng chặt chẽ, chất lượng, an toàn, phù hợp với diễn biến dịch Covid-19; quan tâm chỉ đạo các đội tuyển tham gia thi đấu tại Army Games 2021 giành kết quả cao nhất.

Cùng với đó, toàn quân duy trì nghiêm chế độ ứng trực cứu hộ, cứu nạn ở các cấp, chủ động tham mưu đề xuất, xử lý kịp thời các tình huống; thực hiện có hiệu quả công tác hội nhập quốc tế và đối ngoại quốc phòng; bảo đảm tốt hậu cần, kỹ thuật cho các nhiệm vụ.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm