rssheader

25/07/2021

Tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu tạm dừng hội họp, sự kiện, nghi lễ tôn giáo

Tuấn Khang - 06/06/2021, 17:36 GMT+07 | Thời sự
Ảnh minh hoạ. Ảnh minh hoạ.

Theo đó, UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa ra văn bản hỏa tốc yêu cầu các sở, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, UBND các huyện, thành phố, thị xã chỉ đạo thực hiện một số nội dung trong thời gian cao điểm đáp ứng tình huống khẩn cấp do có ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, từ 12h ngày 6/6 đến khi có thông báo tiếp theo, Hà Tĩnh dừng tổ chức các hội nghị, hội thảo, sự kiện (trừ các cuộc họp của BCĐ phòng chống dịch các cấp, các cuộc họp do Trung ương triệu tập, quy mô không quá 50 người tham gia);

Dừng tổ chức các nghi lễ tôn giáo, các hoạt động tập trung đông người, đám cưới; hạn chế tối đa số lượng người tham gia lễ tang.

Nâng cao ý thức, trách nhiệm, sự hợp tác của người dân trong phòng chống dịch, thực hiện triệt để khuyến cáo 5K, nhất là việc khai báo y tế và không tập trung đông người.

Các cơ quan, đơn vị, địa phương chủ động, chịu trách nhiệm về phương án và các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn và tại cơ quan, đơn vị; thường xuyên kiểm tra và xử lý nghiêm các tập thể, cá nhân vi phạm.

Thông tin từ Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh cho biết vào buổi sáng cùng ngày, trên địa bàn tỉnh vừa có thêm 3 bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2 có liên quan đến 2 ca bệnh tại thôn Đoài Thịnh (xã Thạch Trung, TP. Hà Tĩnh)

Theo đó, 3 ca bệnh mới nhất là N.B.Đ (SN 1962) cùng vợ là N.T.T (SN 1968) cùng trú ở thôn Trung Tiến, xã Việt Tiến, huyện Thạch Hà và D.T.P.T (SN 1997 ở thôn Đoài Thịnh, xã Thạch Trung, TP. Hà Tĩnh).

Trước đó, 3 bệnh nhân từng có tiếp xúc với 2 ca bệnh tại thôn Đoài Thịnh, xã Thạch Trung được công bố vào sáng ngày 05/6 (N.B.Đ cùng vợ là N.T.T tiếp xúc ngày 2/6; còn D.T.P.T tiếp xúc ngày 30/5)

Ngay sau khi xác định được trường hợp N.B.Đ; N.T.T và D.T.P.T là F1 của 2 ca bệnh ở thôn Đoài Thịnh, ngành y tế đã tiến hành cách ly tập trung và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm.Theo kết quả xét nghiệm mới nhất vào sáng ngày 06/6 cả 03 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2.

Hiện, ngành y tế đang tiếp tục truy vết các F1 và F2 để triển khai các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp theo quy định.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm