rssheader

28/01/2021

Thừa Thiên - Huế: Cấm tàu thuyền ra khơi trước nguy cơ bão

Tin, ảnh: Văn Bốn - 29/10/2019, 09:51 GMT+07 | Thời sự
Ảnh minh họa Ảnh minh họa

Theo đó, những ngày cuối tháng 10, đầu tháng 11/2019 sẽ xuất hiện liên tiếp các loại hình thời tiết nguy hiểm trên biển và đất liền khu vực Trung Bộ. Cụ thể, trên biển có khả năng xuất hiện một cơn áp thấp nhiệt đới (ATNĐ)/bão. Sau đó ATNĐ/bão có xu hướng kết hợp với không khí lạnh liên tục được bổ sung. 

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên tại tỉnh TT-Huế có mưa, mưa vừa, có nơi  mưa to và dông. Trong cơn dông cần đề phòng lốc,sét và gió giật mạnh. Gió trong đất liền Bắc đến Đông Bắc mạnh dần lên cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4; vùng biển gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 5, cấp 6, giật cấp 7, biển động. 

Từ ngày 30/10 ở vùng biển ngoài khơi tăng dần lên cấp 6, cấp 7, giật cấp 8, biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 1. Tổng lượng mưa từ ngày 30/10 - 04/11 phổ biến từ 300 – 500mm, có nơi trên 700mm.

Các xã bãi ngang ven biển, đầm phá cũng không được vươn khơi; tổ chức kêu gọi các tàu thuyền về nơi tránh trú an toàn. Ngoài ra, các địa phương tiếp tục chỉ đạo thu hoạch diện tích hoa màu và diện tích nuôi trồng thủy sản, có phương án bảo vệ diện tích còn lại ở vùng thấp trũng chưa thể thu hoạch; rà soát, kiểm tra phương án sơ tán dân vùng có nguy cơ lũ quét, sạt lở ở vùng núi, vùng gò đồi, vùng ven sông suối, ven biển.

Chủ đầu tư các công trình đang thi công, đặc biệt là công trình ven biển, ven sông có phương án khơi thông dòng chảy; phương án đảm bảo an toàn cho người, phương tiện, thiết bị, vật tư thi công; bố trí biển báo, lực lượng ứng trực, hướng dẫn đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông đi qua khu vực hiện trường thi công dở dang…. 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm