rssheader

25/09/2020

Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc kiểm tra thi tốt nghiệp THPT 2020 tại TP.HCM

09/08/2020, 06:46 GMT+07 | Thời sự
Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc kiểm tra thi tốt nghiệp THPT 2020 tại TP.HCM

Tại Trường THPT Thủ Đức và THPT Tam Phú, Quận Thủ Đức TP.HCM, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc đã thăm hỏi học sinh, cán bộ làm công tác coi thi trước khi bước vào làm bài thi môn Ngữ Văn.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc chúc các em học sinh thi và làm bài tốt. 

Điểm thi Trường THPT Thủ Đức có 770 thí sinh dự thi tại 33 phòng, trong đó đa số là các em học sinh của trường THPT Thủ Đức, ngoài ra còn có thí sinh tự do dự thi.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc thăm hỏi cán bộ làm công tác coi thi  

Bà Phạm Thị Bình - Trưởng điểm thi Trường THPT Thủ Đức cho biết:  Thực hiện chỉ đạo của Sở GD&ĐT TP.HCM, nhà trường đã bố trí học sinh ngồi giãn cách đúng quy định (tối thiểu 2 mét), cũng như đã huy động tới 104 cán bộ tham gia công tác phục vụ tại điểm thi.

"Kỳ thi năm nay đặc biệt và chưa từng có tiền lệ vì dịch Covid-19, trên tinh thần tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh dự thi chúng tôi còn phải đảm bảo an ninh, an toàn trong phòng chống dịch. 

Tại hội đồng thi chúng tôi yêu cầu tất cả học sinh phải đo thân nhiệt, trường còn bố trí trên 40 bồn rửa tay sát khẩn, 11 máy đo thân nhiệt và 200 khẩu trang kháng khuẩn để phục vụ các thí sinh quên đem khẩu trang khi đến dự thi"- bà Bình nói.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc kiểm tra, nhắc nhở công tác đảm bảo an toàn thi tại điểm thi Trường THPT Thủ Đức

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, TP.HCM có 74.718 thí sinh tham gia dự thi tại 115 điểm thi, với số phòng thi là 3.164 phòng. Số cán bộ, giáo viên được Sở GD&ĐT TP.HCM huy động làm công tác coi thi là hơn 10.000 người.

Nhằm chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi, hiện nay, các trường được chọn làm điểm thi đã chuẩn bị đầy đủ về mặt cơ sở vật chất như phòng thi dự phòng, phòng cách ly, phòng hội đồng, phòng đặt máy camera, tủ đựng đề thi... theo chỉ đạo của Sở GD&ĐT TP.HCM

Trong ngày làm thủ tục đăng ký dự thi (8/8), TP.HCM chưa ghi nhận bất cứ một trường hợp nào bất thường về sức khỏe.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm