rssheader

25/10/2020

Thứ trưởng Lê Hải An: Cán bộ làm thi phải "đúng vai, thuộc bài"

Vân Anh - 24/06/2019, 19:10 GMT+07 | Thời sự
Thứ trưởng Lê Hải An: Cán bộ làm thi phải "đúng vai, thuộc bài"

Báo cáo với đoàn công tác về tình hình chuẩn bị kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 tại Bắc Giang, ông Trần Tuấn Nam - Giám đốc Sở GD&ĐT, Phó Trưởng Ban chỉ đạo kỳ thi cho biết: Toàn tỉnh năm nay có hơn 19,6 nghìn thí sinh dự thi, với 36 điểm thi. Tỉnh đã huy động hơn 2,6 nghìn cán bộ, nhân viên làm công tác thi.

Đến nay, mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã hoàn thành, đáp ứng kế hoạch, lộ trình. Đề thi đã được vận chuyển an toàn, đúng quy định tới các điểm thi từ 6 giờ ngày 24/6. Bắc Giang đã triển khai lắp đặt hệ thống camera giám sát phòng bảo quản tủ đựng đề thi và tủ đựng bài thi 24/24 giờ.

Hệ thống camera quan sát được mọi hoạt động trong phòng chứa bài thi và đề thi, đảm bảo hoạt động liên tục kể cả trong trường hợp mất điện, lượng lưu trữ dữ liệu trên 21 ngày. Sở GD&ĐT Bắc Giang đã phối hợp với các đơn vị tổ chức các đội tình nguyện làm tốt công tác hỗ trợ, giúp đỡ thí sinh và người nhà, cán bộ, giảng viên, giáo viên đến nơi ăn nghỉ và điểm thi.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Lê Hải An đánh giá cao công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia của tỉnh Bắc Giang. Để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, Thứ trưởng đề nghị, cán bộ làm thi phải "đúng vai, thuộc bài".

Các trường rà soát lại cơ sở vật chất tại các điểm thi để khắc phục những hạn chế, thiếu sót như: tăng cường thêm bàn ghế tại những phòng còn thiếu, niêm phong lại các hốc bàn, hốc tường tại các phòng thi, dán kính cửa sổ. Các điểm thi khi trích dẫn quy chế thi, phải trích dẫn đúng văn bản có hiệu lực.

Thứ trưởng yêu cầu lãnh đạo các trường đại học xuống từng điểm thi để kiểm tra, bổ sung ngay những thiếu sót; quán triệt cán bộ sau thời gian làm việc hạn chế di chuyển, nhất là buổi tối để bảo đảm an toàn, hạn chế rủi ro xảy ra.

Tiếp thu ý kiến của đoàn công tác, ông Lê Ánh Dương - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang cho biết, ban chỉ đạo thi THPT quốc gia 2019 tỉnh Bắc Giang sẽ quan tâm thực hiện ngay những hạn chế, thiếu sót, đồng thời mong muốn giáo viên các trường đại học phối hợp với tỉnh tổ chức kỳ thi an toàn, nghiêm túc đúng quy chế.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm