rssheader

03/12/2020

Thứ trưởng Lê Hải An: An toàn thi đã được đặt lên cao nhất

26/06/2019, 18:51 GMT+07 | Thời sự
Thứ trưởng Lê Hải An hỏi thăm các thí sinh sau giờ thi môn tiếng Anh Thứ trưởng Lê Hải An hỏi thăm các thí sinh sau giờ thi môn tiếng Anh

Đoàn công tác đã đi kiểm tra công tác coi thi tại các điểm thi trường THPT Nà Giàng, THPT Hoà An, trường PTDTNT Cao Bằng.

Thứ trưởng nhắc nhở các trưởng điểm thi tuân thủ nghiêm quy chế thi, không chủ quan trước các tình huống dù nhỏ nhất. Đồng thời các thầy cô cần quan tâm đến các thí sinh dân tộc, các thí sinh nghèo, không để các em vì điều kiện khó khăn mà phải bỏ thi.

Thứ trưởng Lê Hải An động viên lực lượng sinh viên tình nguyện 

Tại hội đồng thi tỉnh Cao Bằng có 4.872 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 3.897 thí sinh khối THPT; 389 thí sinh khối giáo dục thường xuyên; 496 thí sinh tự do.

Có 2524 thí sinh đăng ký dùng kết quả thi để xét tuyển sinh vào các trường đại học, cao đẳng; 2348 thí sinh dùng kết quả thi để xét tốt nghiệp THPT.

Thứ trưởng Lê Hải An kiểm tra điểm thi trường PTDTNT Cao Bằng 

Cụm thi số 5 Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 do Sở GD&ĐT Cao Bằng chủ trì với các đơn vị phối hợp gồm Trường Đại học Kỹ thuật công nghiệp - Đại học Thái Nguyên, Trường Cao đẳng Cộng đồng Bắc Kạn.

Với 20 điểm thi, trong đó có 13 điểm thi đặt tại trung tâm các huyện, Thành phố; 7 điểm thi tại các vùng xa trung tâm. Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh tham gia dự thi, Ban chỉ đạo thi tỉnh Cao Bằng đã huy động 522 cán bộ, giáo viên và nhân viên phục vụ tại các điểm thi.

 Thứ trưởng Lê Hải An kiểm tra tại điểm thi trường THPT Nà Giàng

Khu nhà khảo thí dành riêng cho công tác bảo quản đề, in sao đề thi và chấm thi đảm bảo an ninh, an toàn, có khuôn viên, cách ly 3 vòng với các khu vực xung quanh. Có các phòng phục vụ từng công tác riêng biệt như phòng xử lý bài thi trắc nghiệm, phòng bảo quản bài thi, đề thi, phòng trực của công an, bảo vệ.

Thứ trưởng Lê Hải An động viên các thí sinh 

Ngoài phối hợp với lực lượng Công an tỉnh bố trí lực lượng giám sát, bảo vệ tất cả các khâu của Ban chấm thi, lắp đặt camera theo quy định, công an giám sát hình ảnh camera 24/24 giờ.

Theo Vân Anh
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm