rssheader

24/10/2020

Thanh tra Đà Nẵng kết luận nhiều thiếu sót trong quản lý, sử dụng đất

Nguyễn Huy - 19/07/2019, 17:05 GMT+07 | Thời sự
Ảnh minh họa Ảnh minh họa

Theo đó, ông Trần Huy Đức - Chánh Thanh tra TP.Đà Nẵng đã ký Thông báo số 540/TB-TTT, kết luận UBND huyện Hòa Vang và UBND quận Cẩm Lệ đã có một số thiếu sót trong công tác quản lý, sử dụng đất và trật tự xây dựng.

Nội dung thông báo của Thanh tra TP nêu rõ, UBND huyện Hòa Vang và quận Cẩm Lệ không có biên bản bàn giao mốc giới, niêm yết và công bố đồ án quy hoạch sử dụng khu đất trên; UBND quận Cẩm Lệ báo cáo chưa đầy đủ, chưa cụ thể hiện trạng từng thửa đất, loại đất, người sử dụng đất...; UBND huyện hòa Vang không lưu trữ 2 hồ sơ gốc của 2 hộ dân và có 2 hồ sơ của 2 hộ dân khác chưa thể hiện đầy đủ thông tin về công nhận diện tích đất ở.

Liên quan đến 9/17 ngôi nhà xây dựng mới sau thời điểm thu hồi đất, kết luận trong Thông báo của Thanh tra TP cũng nêu rõ, trách nhiệm này thuộc về Chủ tịch UBND xã Hòa Châu, cán bộ địa chính xã Hòa Châu và Đội trưởng Đội quy tắc đô thị huyện Hòa Vang thời kỳ từ tháng 10/2010 đến trước năm 2012.

Trước những kết luận nêu trên, Thanh tra TP kiến nghị Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo UBND quận Cẩm Lệ, UBND huyện Hòa Vang kiểm điểm, xử lí trách nhiệm đối với các phòng, ban tham mưu và công chức liên quan trong việc giúp UBND quận, huyện thực hiện chức năng quản lý nhà nước về đất đai, trật tự xây dựng trên địa bàn.

Kiến nghị Chủ tịch UBND huyện Hòa Vang tổ chức kiểm điểm đối với các phòng ban, công chức liên quan. Kiến nghị kiểm điểm trách nhiệm cá nhân đối với Chủ tịch UBND xã Hòa Châu, công chức địa chính xã Hòa Châu và Đội trưởng Đội quy tắc đô thị huyện Hòa Vang và các cá nhân có liên quan thời kỳ từ tháng 10/2010 đến trước năm 2012 trong việc để công dân xây dựng nhà ở không phép trong khu đất ảnh hưởng quy hoạch.

Kiến nghị Chủ tịch UBND quận Cẩm Lệ tổ chức kiểm tra, rà soát và có kế hoạch từng bước xử lí đối với các ngôi nhà xây dựng không phép…

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm