rssheader

24/07/2021

Thành lập đoàn kiểm tra vụ học trò nghèo bị giữ học bạ

Trúc Hân - 17/06/2021, 09:41 GMT+07 | Thời sự
Y.H.Brông cùng ông ngoại nương tựa nhau sống qua ngày. Y.H.Brông cùng ông ngoại nương tựa nhau sống qua ngày.

Ngày 17/6, UBKT Đảng ủy xã Tâm Thắng (huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông) cho biết, Đảng ủy xã đã quyết định thành lập đoàn kiểm tra liên quan đến đơn tố cáo ông Nguyễn Ngọc Hải - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hà Huy Tập.

Còn ông Nghiêm Hồng Quang - Chủ tịch UBND huyện Cư Jút cho biết, đơn vị vừa nhận được thông tin phản ánh. Sau khi xác minh, làm rõ nếu đúng như đơn phản ánh thì sẽ xử lý nghiêm.

Trước đó, một số giáo viên của Trường Tiểu học Hà Huy Tập đã gửi đơn kiến nghị, phản ánh tới cơ quan chức năng về những sai phạm của ông Hải từ năm 2018-2021.

Theo đơn tố cáo, có nhiều giải thưởng cá nhân mà học sinh tham gia các phong trào đạt được. Tuy nhiên, học sinh chỉ nhận được giấy khen, không nhận được đúng số tiền thưởng của ban tổ chức.

Như đơn phản ánh, năm học 2018-2019 em N.T.N.H (học sinh lớp 5) có tham gia cuộc thi kể chuyện sách hè “Em yêu biển đảo, quê hương” đạt giải Ba nhưng chỉ nhận được một giấy chứng nhận của ban tổ chức, không nhận được tiền trao giải. Năm học 2019-2020 em H.Ô.R.B (học sinh lớp 3) tham gia cuộc thi “Tiếng hát măng non” cấp huyện đạt giải Nhì và giải Ba cấp tỉnh nhưng em này chỉ nhận được giấy khen mà không nhận được tiền giải thưởng…

Ngoài ra, theo phản ánh có trường hợp cậu học trò Y.H.Brông bị thầy Hải giữ lại học bạ vào cuối năm học 2019-2020 do chưa đóng đủ các khoản tiền quỹ của nhà trường.

Hoàn cảnh của em Y.H lại vô cùng khó khăn. Bố mẹ mỗi người một nơi nên Y.H sống với ông ngoại tuổi đã già. Căn nhà 2 ông cháu ở cũng được Nhà nước hỗ trợ xây dựng. Để có tiền lo cho cháu ăn học, ông Y Liêng phải đi nhặt rác để trang trải cuộc sống mỗi ngày.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm