rssheader

22/09/2020

Thanh Hóa: Truy tặng 148 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng

Hồng Đức - 11/01/2019, 23:03 GMT+07 | Thời sự
Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa trao tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa trao tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng

Việc phong tặng, truy tặng danh hiệu cao quý Bà mẹ Việt Nam Anh hùng thể hiện sự ghi nhận của Đảng, Nhà nước đối với công lao của các mẹ.

Trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, gần 6 vạn người con ưu tú của quê hương Thanh Hóa đã anh dũng hy sinh; hơn 46.000 người còn mang trên mình thương tật suốt đời; 15.000 người bị bệnh tật, mất sức lao động; trên 100 Anh hùng Lực lượng Vũ trang Nhân dân và Anh hùng Lao động; hơn 1.500 người hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày; gần 12 ngàn người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hoá học...

Qua 20 năm triển khai thực hiện Pháp lệnh quy định danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, đến nay, tỉnh Thanh Hóa có 4.572 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng. Các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể và nhân dân các dân tộc trong tỉnh Thanh Hóa đã có nhiều cố gắng trong việc thực hiện chính sách, chăm lo đời sống của các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ và người có công với nước.

Nhiều cơ quan, đoàn thể, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và nhân dân trong tỉnh đã tích cực tham gia phong trào phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng, tặng nhà tình nghĩa, xây dựng Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”. Công tác chăm sóc người có công với nước được triển khai thực hiện thường xuyên, sâu rộng trong mọi tầng lớp nhân dân bằng nhiều việc làm cụ thể, hình thức phong phú, sáng tạo, trở thành nét đẹp văn hóa trong đời sống xã hội.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm