rssheader

25/07/2021

Thanh Hóa: Hơn 250 tàu, thuyền chưa vào bờ

Hồng Đức - 01/08/2019, 18:30 GMT+07 | Thời sự
Tàu, thuyền vào neo đậu, tránh trú bão tại TP. Sầm Sơn. Tàu, thuyền vào neo đậu, tránh trú bão tại TP. Sầm Sơn.

Theo thông tin từ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hóa, tính đến 16 giờ ngày 1/8, tỉnh này vẫn còn 251 phương tiện với 557 lao động đang đánh bắt thủy hải sản ngoài biển.

Tại các vùng biển từ Nghệ An đến Hà Tĩnh còn 50 phương tiện với 330 lao động và một phương tiện ở khu vực biển Bình Định với 9 lao động. Các phương tiện này đã nhận được thông tin về vị trí, hướng di chuyển của cơn bão số 3; các chủ phương tiện thường xuyên giữ liên lạc với gia đình và chính quyền địa phương, đồng thời đang tìm đường vào nơi tránh trú an toàn.

Để chủ động ứng phó với cơn bão số 3, lực lượng Biên phòng trực 100% quân số để kiểm đếm, quản lý chặt chẽ việc ra khơi của các tàu thuyền, kể cả tàu du lịch và tàu vận tải biển nhằm tránh những tình huống xấu có thể xảy ra.

Các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương của tỉnh Thanh Hóa thông báo, kêu gọi, hướng dẫn tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển của bão để chủ động phòng tránh, không đi vào vùng nguy hiểm.

Tổ chức kiểm tra, hướng dẫn việc neo đậu tàu thuyền của ngư dân, tránh tình trạng tàu thuyền va đập vào nhau,  đồng thời thường trực lực lượng, phương tiện sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn.

Khẩn trương rà soát các khu dân cư ven sông, ven suối, hạ lưu các hồ đập, vùng thấp trũng có nguy cơ sạt lở, lũ ống, lũ quét, nhà không an toàn để chủ động sơ tán dân đến nơi an toàn...

Cũng trong chiều nay, thông tin từ Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Thanh Hóa, cho biết; chiếc tàu cá TH 90068TS, công suất 825CV của ông Nguyễn Duy Muộn, ở khu phố Tiến Lợi, phường Quảng Cư, TP. Sầm Sơn (trên tàu có 10 thuyền viên) bị mất liên lạc đã 9 ngày. Đến sáng 1/8, các thuyền viên trên tàu đã liên lạc được với chính quyền địa phương và gia đình.

Hiện tại, chiếc tàu của ông Muộn đã vào gần bờ, nhưng phải chờ nước dâng cao để đưa tàu vào khu neo đậu tại bến thuyền ở huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm